An ninh - quốc phòng

Công an huyện đảm bảo ANTT dịp tết Nguyên Đán 2021

Để đảm bảo An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trong dịp trước – trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công an huyện Thường Tín đã xây dựng và triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, chủ động phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, hành vi vận chuyển trái phép chất nổ, pháo nổ, vũ khí, hàng lậu, hàng cấm; đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về trật tự ATGT; xây phương án phòng cháy, chữa cháy, phát huy vai trò trách nhiệm của Công an xã, thị trấn quản lý, nắm chắc địa bàn, đảm bao an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Vào những ngày cuối năm, là thời điểm tình hình phạm pháp hình sự có dấu hiệu gia tăng, nhất là trộm cắp tài sản, nên mỗi người cần nâng cao ý thức cảnh giác, tự quản lý và bảo vệ tốt tài sản của mình, không để kẻ xấu lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản. Theo thống kê năm 2020, trên địa bàn Thường Tín xảy ra 40 vụ, 65 đối tượng phạm pháp hình sự, Công an huyện đã đấu tranh triệt phá 6 băng nhóm tội phạm hình sự, 27 đối tượng. Tệ nạn cờ bạc, mại dâm 17 vụ, 96 đối tượng vi phạm; Về tội phạm kinh tế, phát hiện, bắt giữ 73 vụ, 72 đối tượng.

Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát ban đêm

Bên cạnh đó, Công an huyện tăng cường công tác quản lý hành chính, kiểm tra những trường hợp tạm trú, tạm vắng quản lý nhân khẩu, hộ khẩu để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội. Quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về an ninh trật tự, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công vụ hỗ trợ; Tập trung đấu tranh, ngăn chặn các hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo nổ…      

 

Cùng với đó, Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện, tập trung tuyên truyền Luật PCCC, kiểm tra an toàn công tác phòng chống cháy nổ tại các cở sở, đơn vị, doanh nghiệp, kịp thời chấn chỉnh những tồn tại trong công tác PCCC, nhằm giảm thiểu các vụ hỏa hoạn xảy ra, bảo vệ an toàn tài sản, tính mạnh cho người dân. Góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cho nhân dân đón xuân mới Tân Sửu vui tươi, an toàn.

 

Trong dịp tết Nguyên Đán, lượng người và phương tiện lưu thông qua địa bàn huyện với mật độ đông đúc, thường xuyên gây ùn tắc tại các nút giao cắt với tuyến đường Tỉnh lộ, đường sắt; Thực hiện chỉ đạo của Công an Thành phố Hà Nội, Công an huyện đã mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2021 và các lễ hội đầu xuân. Công an huyện phấn đấu trong dịp này sẽ giảm từ 5% đến 10% tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt trên cả ba tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương).

 

Công an huyện tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, các hành vi vi phạm pháp luật khác, kiên quyết xử lý nghiêm các vụ việc, đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, từng bước nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội và các tầng lớp nhân dân; nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ trong công tác đảm bảo trật tự, ATGT; trật tự đô thị và công cộng trên địa bàn.

 

Phấn đấu không để sảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. Đồng thời, phối hợp với Lực lượng Công an Thành phố, các cơ quan, ban ngành, đơn vị chức năng huyện, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo lực lượng tăng cường kiểm tra xử lý, bảo đảm trật tự đô thị, trật tự công cộng và ATGT tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt; các điểm tổ chức chợ hoa, chợ Tết; điểm công cộng diễn ra hoạt động chào mừng năm mới và các lễ hội đầu xuân Tân Sửu 2021.

 

 Tô Quý