An ninh - quốc phòng

Thường Tín tổ chức thành công Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị lực lượng dân quân tự vệ năm 2020

Sáng ngày 10/7/2020, UBND huyện Thường Tín đã tổ chức Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị lực lượng dân quân tự vệ năm 2020. Tham gia hội thi là các Chính Trị viên, Chính Trị viên phó Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn; các đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện .

Ảnh: Đồng chí Phùng Văn Quốc- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Phùng Văn Quốc- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhận mạnh: Việc tổ chức Hội thi nhằm giúp lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm được thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dậy chính trị để có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và năng lực giảng dạy chính trị; tăng cường trao đổi kinh nghiệm, phát hiện nhân rộng, phổ biến những điển hình tiên tiến, cách làm hay trong tổ chức quản lý và thực hành giảng dạy chính trị tại đơn vị. Đồng thời, đồng chí đề nghị: Ban Tố chức, Ban giám khảo hội thi bám sát quy chế, tổ chức chặt chẽ, khách quan, đánh giá đúng thực chất làm cơ sở để các đồng chí rút kinh nghiệm công tác giáo dục chính trị tại đơn vị, cơ sở trong những năm qua. Các thí sinh, nêu cao tinh thần khiêm tốn học hỏi, đem hết khả năng và trách nhiệm, lòng nhiệt tình tham gia hội thi đạt kết quả cao nhất.

Mỗi thí sinh phải tham gia 3 phần thi: Thi Giáo án; thực hành giảng bài  và phần thi kiến thức.

*Phần thi Giáo án: Các thí sinh phải biên soạn chi tiết một bài giảng chính trị theo Hướng dẫn số 1136/HD-TH, ngày 28/4/2016 của Cục Tuyên huấn và gửi về Ban tổ chức trước khi thi 20 ngày để thẩm định nội dung .

* Phần thi kiến thức: Thi sinh thi viết về những nội dung cơ bản trong Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Trung ương khóa XII; các Nghị quyết, chỉ thị của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng Cục Chính trị từ năm 2016 đến nay…

* Phần thi thực hành giảng bài: Thí sinh thực hành giảng bài đã chuẩn bị theo chỉ định của Ban Giám khảo. Thời gian giảng từ 20 - 25 phút .

Ảnh: Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Tạ Văn Hùng – Chính Trị viên phó Ban chỉ huy quân sự xã Nguyễn Trãi; trao giải nhì cho đồng chí Từ Đức Mạnh- Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự xã Hà Hồi và đồng chí Trần Quốc Trung- Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự xã Văn Phú; trao giải ba cho đồng chí Nguyễn Văn Long- Chính Trị viên Ban chỉ huy quân sự xã Khánh Hà và đồng chí Nguyễn Đình Luân- Chính Trị viên phó Ban chỉ huy quân sự xã xã Nhị Khê.

Sau hội thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những thí sinh xuất sắc, tiếp tục bồi dưỡng để tham gia hội thi cán bộ giảng dạy chính trị lực lượng dân quân tự vệ Cụm thi đua số 3 LLVT Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Xuân Tiến