Tin Xã, thị trấn

Xã Tự Nhiên tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sỹ Trần Văn Sửu
Ngày đăng 31/03/2024 | 00:16  | View count: 67

Sáng ngày 26/3, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Tự Nhiên cùng thân nhân gia đình Liệt sỹ và Nhân dân xã trang trọng tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sĩ Trần Văn Sửu.

Cán bộ, thân nhân gia đình liệt sĩ cùng nhân dân

 tổ chức đón hài cốt và an táng

          Liệt sỹ Trần Văn Sửu, sinh năm 1949, tại xóm 1, xã Tự Nhiên. Tháng 7 năm 1967 đồng chí tham gia hoạt động cách mạng nhập ngũ. Ngày 19 tháng 2 năm 1975, tại mặt trận chiến trường miền Nam, trong một trận chiến đấu với quân địch, đồng chí đã anh dũng hy sinh khi tuổi tròn 26. Phần mộ của đồng chí được an táng tại nghĩa trang thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Đến năm 2019, đồng đội của liệt sĩ Trần Văn Sửu phối hợp với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, cùng cơ quan chức năng, đã thu thập và đính chính đầy đủ thông tin trên bia mộ liệt sĩ Trần Văn Sửu. Nay, sau gần 50 năm, liệt sĩ Trần Văn Sửu được trở về quê hương yên nghỉ.

          Trong buổi Lễ đón nhận hài cốt Liệt sỹ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình dâng hương, hoa trước anh linh liệt sỹ Trần Văn Sửu người con ưu tú của quê hương đã hiến dâng tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sỹ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sỹ và những người có công với nước.

Hoài Thu