Tin Xã, thị trấn

Sôi nổi ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân trên địa bàn huyện
Ngày đăng 31/03/2024 | 22:39  | View count: 62

Trong những ngày qua, các địa phương trong huyện tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 - vì hoà bình năm 2024, với sự tham gia của hàng nghìn người.

*Ngày 31/3, xã Duyên Thái tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 - vì hoà bình năm 2024. Đây là dịp tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu và Nhân dân dân xã Duyên Thái chạy hưởng ứng

Ngay sau lễ phát động, gần 300 người là cán bộ, đảng viên, Nhân dân các em học sinh đã tham gia chạy để hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. 

 

* Sáng ngày 30/3, xã Nhị Khê tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 – vì hoà bình.

Sau khi ôn lại truyền thống 78 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2024), các đồng chí lãnh đạo xã và hằng trăm người dân đã hưởng ứng chạy chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân với chiều dài 1.500m, qua đó tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, để nâng cao sức khoẻ để phục vụ việc học tập, lao động, công tác.

Các đại biểu và Nhân dân hưởng ứng chạy vì sức khỏe toàn dân

Trong những năm qua, xã Nhị Khê luôn quan tâm phát triển phong trào thể dục thể thao, đầu tư các sân bãi tập tập tại các thôn, phố, đã thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia tập luyện thể dục, nâng cao sức khoẻ, thể chất, tinh thần, xây dựng đời sống văn hoá, đô thị văn minh. Cùng với đó xã Nhị Khê quan tâm đầu tư, khuyến khích các môn thể thao thế mạnh, như Cầu lông, bóng đá, bóng chuyền da, bóng chuyền hơi nam nữ… tham gia thi đấu và giành thành tích cao tại các giải thể thao do huyện tổ chức.

 

* Sáng ngày 30/3, xã Khánh Hà tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 - vì hoà bình. Chương trình có sự tham gia của lực lượng hàng trăm người, là các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - MTTQ các ngành đoàn thể xã và các thẩy cô giáo, học sinh trường Tiểu học, THCS xã và Nhân dân trên địa bàn.

Các đại biểu hưởng ứng chạy vì sức khoẻ toàn dân

Sau khi ôn lại truyền thống 78 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2024), các đồng chí lãnh đạo xã và hằng trăm người dân đã hưởng ứng chạy chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân với chiều dài 1.500m, qua đó tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, nâng cao sức khoẻ, thể chất, tinh thần, xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng nông thôn mới nâng cao .

 

* Sáng ngày 30/3/2024, xã Vân Tảo phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 - Vì hòa bình năm 2024.

Những năm qua, cùng với sự phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội, phong trào thể dục thể thao (TDTT) của địa phương phát triển mạnh mẽ, sâu rộng. Các hội, đoàn thể của xã đã tích cực vận động hội viên và nhân dân hăng hái tham gia luyện tập TDTT. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với chạy kiểm tra phổ thông giải chạy báo Hà Nội Mới lần thứ 49 vì hòa bình năm 2024 là giải thể thao quần chúng, được tổ chức hàng năm với ý nghĩa thúc đẩy phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" để có sức khoẻ lập nghiệp và giữ nước. Thông qua việc tổ chức giải, ngoài ý nghĩa như trên còn có ý nghĩa tăng thêm tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, trường học, các thôn, xóm trên địa bàn; đồng thời thông qua giải tuyển chọn những vận động viên có thành tích cao tham gia đi thi đấu chung kết cấp Huyện.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham gia chạy hưởng ứng

Sau lễ phát động, lãnh đạo xã, cùng đông đảo người dân tham gia chạy đồng hành hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 49 - Vì hòa bình năm 2024.

 

* Ngày 30/3, UBND xã Thống Nhất tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân chào mừng kỷ niệm 78 ngày thể thao Việt Nam 27/3/1946-27/3/2024.

Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2024 là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của xã Thống Nhất cùng với huyện Thường Tín và cả nước chào mừng các ngày Lễ lớn trong năm của đất nước. Đây cũng là dịp động viên các tầng lớp Nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao, hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước", góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước

Để ngày chạy Olympic trở thành hoạt động truyền thống hàng năm nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thời gian tới, xã Thống Nhất sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền đến tận cán bộ, công chức, viên chức, thanh thiếu niên, đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân trên địa bàn; Các tổ chức đoàn thể và các xóm tiếp tục phát động các phong trào văn hóa, văn nghệ, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông và các hình thức tập luyện khác nhằm nâng cao sức khỏe cho cá nhân, gia đình, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đơn vị văn hóa.

Ngay sau lễ phát động, gần 300 người là cán bộ, đảng viên, lực lượng Công an, Quân sự, đoàn viên thanh niên và công chức cơ quan xã Thống Nhất đã tham gia chạy với cự ly 1,5km trong không khí sôi nổi để hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. 

Một số hình ảnh xã Thống Nhất phát động ngày chạy Olympic:

 

*Ngày 28/03/2024, xã Thư Phú tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 49 vì hoà bình năm 2024 với gần 200 đại biểu là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, cán bộ, công chức, viên chức các ban, ngành, đoàn thể của xã; các thầy cô giáo, học sinh trường THCS Thư Phú và nhân dân tham gia.

Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập thể dục-thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục - thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Sau lời phát động, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, cán bộ, công chức, viên chức các ban, ngành, đoàn thể xã, các thầy cô giáo, các em học sinh trường THCS Xã Thư Phú và nhân dân đã chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với quãng đường dài trên 1.000m.

Một số hình ảnh tại ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

 

*Ngày 23/03/2024, xã Nguyễn Trãi tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Tham gia có gần 200 đại biểu là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, cán bộ, công chức, viên chức các ban, ngành, đoàn thể của xã; các thầy cô giáo, học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi và nhân dân trên địa bàn xã.

Lễ phát động Ngày chạy Olympic nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đồng thời góp phần hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao trong các tầng lớp nhân dân trong nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những năm qua, xã Nguyễn Trãi là một trong những đơn vị tổ chức tốt Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Qua đó đã thu hút được nhân dân trên địa bàn tham gia luyện tập các môn thể thao, đặc biệt là môn chạy bộ.

Các đại biểu hưởng ứng 

Sau lời phát động của lãnh đạo xã Nguyễn Trãi, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, cán bộ, công chức, viên chức các ban, ngành, đoàn thể xã, các thầy cô giáo; hơn 150 em học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi và Nhân dân trên địa bàn xã đã chạy hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 với chiều dài 1.500m.

 

Tô Quý,  Nguyễn Tiến,  Hoài Thu, Thu Hậu, Diệu Hương