Tin Xã, thị trấn

Thường Tín chi trả đợt thứ 9 tiền GPMB dự án vành đai 4 cho 46 hộ dân xã Văn Bình
Ngày đăng 06/12/2023 | 18:28  | View count: 248

Với quyết tâm hoàn thành công tác GPMB đường Vành đai 4 theo kế hoạch, sáng ngày 6/12, huyện Thường Tín tiếp tục chi trả gần 35 tỷ đồng cho 46 hộ gia đình có đất ở và tài sản trên đất liên quan đến dự án đường Vành đai 4 ở xã Văn Bình.

Đây là đợt thứ 9 chi trả tiền GPMB ở xã Văn Bình cho các hộ gia đình có đất đai, mộ chí và tài sản nằm trong phạm vi liên quan đến dự án đường Vành đai 4. Đây cũng là đợt thứ 58 chi trả tiền liên quan đến công tác GPMB tại 9 xã của huyện Thường Tín có 9,2km dự án đường Vành đai 4 đi qua.

Cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất huyện hướng dẫn người dân xã Văn Bình làm thủ tục trước khi nhận tiền GPMB

Hiện nay, các hộ gia đình, cá nhân còn lại ở xã Văn Bình có mộ chí nằm trong phạm vi GPMB đều đã chấp hành thực hiện việc nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, hoàn thiện thủ tục và đang tiếp tục di chuyển nốt 9 ngôi mộ có chủ trong tháng 12/2023 vào nghĩa trang tập trung vừa được hoàn thành đầu tư xây dựng.

Tính đến ngày 6/12, huyện Thường Tín đã hoàn thành công tác kiểm đếm, đối chiếu bản đồ, Giấy chứng nhận QSD đất, lập phương án chi trả tiền cho các hộ có đất ở nằm trong dự án đườngVành đai 4. Đây là đợt thứ 6 chi trả, GPMB đất ở cho các gia đình nằm trong phạm vi đườngVành đai 4 qua huyện Thường Tín.

Đến nay, sau 58 đợt chi trả tiền, huyện Thường Tín đã chi trả xong 1.040 tỷ đồng tiền bồi thường, GPMB các loại đất nông nghiệp, đất công, đất giao thông thủy lợi và đất ở cũng như tài sản nằm trong phạm vi dự án đường Vành đai 4 qua 9 xã trên toàn địa bàn huyện kéo dài 9,2km.

Hoài Thu