Tin Xã, thị trấn

Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Hội LHPN huyện Thường Tín kiểm tra, giám sát hoạt động vay vốn năm 2023 của Hội LHPN xã Tân Minh
Ngày đăng 14/09/2023 | 10:25  | View count: 72

Sáng ngày 12/9, Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Hội LHPN huyện Thường Tín đã tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động vay vốn năm 2023 của Hội LHPN xã Tân Minh.

Dự buổi kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thị Hường - Trưởng ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra; đồng chí Nguyễn Thị Kiều Chinh - PCT Hội LHPN huyện Thường Tín; đồng chí Thân Thị Thu Huyền - phó Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện; đồng chí Đinh Văn Học - PGĐ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh huyện Thường Tín.

Toàn cảnh buổi kiểm tra, giám sát hoạt động vay vốn tại Hội LHPN xã Tân Minh

Tại buổi kiểm tra, đại diện Hội LHPN xã Tân Minh đã báo cáo kết quả hoạt động vay vốn 8 tháng đầu năm 2023. Theo đó, trong 8 tháng đầu năm 2023, Hội LHPN xã luôn tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi của Ngân hàng CSXH, NHNN&PTNT. Tính đến ngày 30/8/2023, tổng số dư nợ vốn vay Ngân hàng CSXH do Hội quản lý là 19.773.000.000 đồng với 537 thành viên được quản lý ở 13 tổ tiết kiệm và vay vốn. Tiết kiệm tại NHCSXH huyện có 13 tổ vay vốn với 537 người tham gia tiết kiệm được 1.317.192.228 đồng. Đối với nguồn tiết kiệm dân cư Hội đã tuyên truyền được 28 khách hàng gửi tiết kiệm vào ngân hàng với số tiền là 5.246.892.041 đồng.  Tổng dư nợ vốn vay Ngân hàng NN&PTNT do Hội quản lý là: 17.830.000.000đ với 166 thành viên được quản lý ở 08 tổ vay. Qua đó đã giúp chị em phụ nữ mở rộng sản xuất, phát triển kinh doanh, dịch vụ tạo việc làm tăng thu nhập.

Tiếp đó, các đồng chí trong Hội phụ nữ xã, tổ trưởng các tổ vay vốn, các Chi hội trưởng đã nêu lên những khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện hoạt động vay vốn; các đồng chí trong đoàn kiểm tra đã đưa ra các ý kiến đánh giá, góp ý với Hội LHPN xã, các tổ trưởng tổ vay vốn và các Chi hội trưởng.

Cũng tại buổi kiểm tra, Đoàn đã kiểm tra hồ sơ trực tiếp các tổ tiết kiệm và vay vốn, đi kiểm tra trực tiếp 05 hộ vay tại cơ sở để nắm tình hình thực tế việc triển khai thực hiện các chương trình cho vay của NHCSXH và Ngân hàng NN&PTNT; lắng nghe ý kiến, phản ảnh của các hộ vay, kiểm tra việc chấp hành các quy định trong việc quản lý và sử dụng vốn, nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi của các hộ vay. Qua kiểm tra thực tế của các hộ vay vốn đều sử dụng đúng mục đích, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế của các hộ vay vốn đảm bảo đúng quy định.

Đồng chí Nguyễn Thị Hường – Trưởng ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN Thành phố Hà Nội kết luận buổi kiểm tra

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Hường - Trưởng ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong hoạt động vay vốn từ đầu năm đến nay của Hội LHPN xã Tân Minh. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Hội LHPN xã Tân Minh tiếp tục tích cực tuyên truyền, triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi của Ngân hàng CSXH, NHNN&PTNT; vận động huy động tiền gửi tiết kiệm trong dân cư góp phần cùng Trung ương, thành phố có điều kiện bổ sung thêm nguồn vốn tín dụng ưu đãi cho hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, giúp nhiều hội viên khó khăn được tiếp cận nguồn vốn phát triển kinh tế hộ gia đình.

 

Diệu Hương