Tin Xã, thị trấn

Xã Hồng Vân tổ chức chương trình Lễ Hội Tình yêu năm 2023
Ngày đăng 22/05/2023 | 21:04  | View count: 375

Trong 03 ngày 19-21/5/2023, Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển du lịch xã Hồng Vân đã long trọng tổ chức chương trình Lễ hội Tình yêu năm 2023.

Tặng hoa chúc mừng

Về dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội; đồng chí Bùi Công Thản – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và 05 xã lân cận.

Chương trình Lễ hội diễn ra trong 3 ngày 3 đêm; trong đó: Đêm thứ nhất (ngày 19/5/2023) Khai mạc Lễ hội Tình yêu với chủ đề “Thiên tình duyên bất tử”; Đêm thứ hai (ngày 20/5/2023) với chủ đề Đêm hội Uyên ương và Đêm thứ ba (ngày 21/5/2023) với chủ đề Đêm hội Phu thê. Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị cao đẹp, nhân văn của Truyền thuyết “Chử Đồng Tử - Tiên Dung” trên mảnh đất Hồng Vân; đồng thời quảng bá hình ảnh của một miền quê ven đô thanh bình với những giá trị truyền thống văn hóa đặc sắc, con người Hồng Vân văn minh, thanh lịch và mến khách; cùng với đó là các sản phẩm du lịch độc đáo của Hồng Vân nói riêng, huyện Thường Tín nói chung tới đông đảo du khách. Đây cũng là dịp để Hồng Vân từng bước mở rộng, kết nối với các địa phương trong vùng lõi của Truyền thuyết Chử Đồng Tử - Tiên Dung để cùng liên kết và phát triển du lịch văn hóa; góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tăng sức hấp dẫn đối với du khách khi về với Du lịch làng quê Hồng Vân. Đặc biệt, “Lễ hội Tình yêu” nhằm cụ thể hóa Chuyên đề số 03 của Đảng ủy xã về Khơi dậy tiềm năng, lợi thế Truyền thuyết Chử Đồng Tử - Tiên Dung; kết hợp với phát huy các các giá trị văn hóa truyền thống bản địa, từng bước đưa văn hóa, nhất là văn hóa phi vật thể thành lợi thế trong phát triển kinh tế xanh, bền vững của xã. Sự lan tỏa của “Lễ hội Tình yêu” góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hồng Vân khóa XXVII đã đề ra; phấn đấu đến năm 2025, Hồng Vân trở thành điểm đến hấp dẫn trong hành trình du lịch của du khách trong và ngoài Thành phố; đưa thương mại, du lịch, dịch vụ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và chủ lực của xã.

Một số hình ảnh tại Lễ hội:

Hoài Thu – Xuân Tiến