Tin Xã, thị trấn

Thường Tín nhiều hoạt động ý nghĩa dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Ngày đăng 26/03/2023 | 18:21  | View count: 489

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), trên địa bàn huyện đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ.

*Xã Nguyễn Trãi: Đoàn xã Nguyễn Trãi tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023); Ra quân hỗ trợ nhân dân đăng ký định danh điện tử, cài đặt, sử dụng ứng dụng VNEID và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến.

Một số hình ảnh tại buổi lễ và chương trình

Sau lễ chào cờ, diễn văn khai mạc, tặng hoa chúc mừng nhân ngày kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đoàn viên thanh niên xã Nguyễn Trãi đã ra quân hỗ trợ nhân dân đăng ký định danh điện tử, cài đặt, sử dụng ứng dụng VNEID và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến. Việc số hóa dữ liệu quốc gia về dân cư và quản lý bằng công nghệ là một trong số các mục tiêu lớn khi chuyển đổi số toàn diện. Ứng dụng VNeID được ra đời nhằm thay thế những giấy tờ truyền thống, định danh công dân trong nền tảng kỹ thuật số. Tuy nhiên, việc cài đặt ứng dựng và đăng ký định danh điện tử không phải ai cũng làm được, đặc là những người có tuổi ở khu vực nông thôn.

Đây là hoạt động ý nghĩa của Đoàn xã Nguyễn Trãi trong việc hưởng ứng chủ đề công tác năm “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, và chủ đề của tháng thanh niên là “Tuổi trẻ Nguyễn Trãi tiên phong chuyển đổi số ; Qua đó giúp Nhân dân trên địa đăng ký định danh điện tử theo đúng quy định.

 

*Xã Văn Bình: Đoàn xã Văn Bình đã tổ chức hội thi văn nghệ  với chủ đề “Tự hào thanh niên Văn Bình”. Tham gia hội thi có 06 tiết mục đến từ các chi đoàn thôn và trường học trên địa bàn xã. Các tiết mục văn nghệ được các đơn vị dàn dựng công phu, với các chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương đất nước, các ca khúc ca ngợi truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ca ngợi tuổi trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên…

Một số hình ảnh trong chương trình

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho chi đoàn thôn Văn Giáp. Đây là hoạt động được đoàn xã Văn Bình tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp các Đoàn viên thanh niên có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và là dịp để đoàn viên thanh niên các chi đoàn được gặp gỡ, ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn thanh niên trong 92 năm qua.

 

*Trường THPT Thường Tín: Đoàn Trường THPT Thường Tín tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Thi rung chuông vàng tìm hiểu về Đoàn.

Một số hình ảnh trong chương trình

Sau diễn văn kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ban chấp hành đoàn trường đã tổ chức các hoạt động: rung chuông vàng- tìm hiểu kiến thức về lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc; về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lịch sử hình thành và phát triển của Trường THPT Thường Tín. Ngoài ra, Đoàn Trường còn tổ chức dựng rạp các gian hàng trưng bày sản phẩm ẩm thực;  tổ chức các trò chơi kéo co và đập niêu có thưởng.

Qua các hoạt động giúp các em học sinh của trường hiểu hơn về lịch sử của đất nước, dân tộc, của tổ chức Đoàn và góp phần giúp các em phát triển toàn diện về đức, trí thể, mỹ.

 

*Xã Văn Phú: Đoàn xã Văn Phú đã tổ chức Chương trình kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Về dự, tặng hoa chúc mừng có đồng chí Lê Đức Thọ - Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện Đoàn Thường Tín.

Đồng chí Lê Đức Thọ - Huyện uỷ viên, Bí thư Huyện đoàn tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS HCM trong suốt 92 năm rèn luyện và trưởng thành. Cùng với sự phát triển và bề dày truyền thống của tổ chức đoàn, trong những năm qua các thế hệ đoàn viên, thanh niên xã Văn Phú đã tích cực hưởng ứng các phong trào lớn như: “Thanh niên lập nghiệp” và “Tuổi trẻ giữ nước”; “Năm xung kích phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Bốn đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp”.

 

*Xã Thắng Lợi: Chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thắng Lợi tổ chức trận Chung kết và trao giải Giải bóng đá nam thanh niên xã năm 2023.

Giải bóng đá nam thanh niên xã Thắng Lợi có 7 đội bóng với 140 vận động viên tham gia. Các vận động viên của các đội là các đoàn viên, thanh niên đến từ các chi đoàn trên địa bàn xã. Trong  thời gian từ ngày 5/3 đến ngày 25/3/2023, các đội đã đem đến cho khán giả những trận đấu hay, pha bóng đẹp mắt.

Kết thúc Giải , Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội bóng thôn Khoái Nội; trao 01 Giải Nhì; 02 Giải Ba và 02 Giải khuyến khích cho các đội tham gia giải đấu. Ban Tổ chức cũng trao 01 Giải cá nhân vua phá lưới cho đoàn viên thanh niên ghi nhiều bàn thắng nhất Giải đấu. Giải bóng đá nam thanh niên xã Thắng Lợi năm 2023 là hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên xã nhằm tạo thói quen tập luyện thể dục thể thao, tăng cường nâng cao sức khoẻ cho đoàn viên thanh niên; đồng thời, góp phần tăng cường tình đoàn kết, giao lưu giữa cán đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

*Xã Duyên Thái: Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng tháng thanh niên năm 2023. Ban chấp hành Đoàn Thanh niên xã Duyên Thái tổ chức Hội thi cắm trại, đây là điểm nhấn các chương trình hoạt động đoàn trong tháng 3 năm nay.

Một số hình ảnh

Hội thi có sự tham gia của các 09 chi đoàn thanh niên trong xã, hội trại có chủ đề “thanh niên làm theo lời Bác”.Hội trại, nhằm tuyên truyền giáo dục và khơi dậy lòng tự hào của tuổi trẻ và mỗi một cán bộ đoàn viên, hội viên về truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, dưới sự dìu dắt, giáo dục, rèn luyện của Đảng CSVN và Bác Hồ kính yêu, từ đó để mỗi đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, dấn thân, cống hiến trí tuệ, sức trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn TN xã Duyên Thái còn tổ chức thi đấu thể thao, giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại… đã tạo nên không khí vui tươi, thu hút đông đảo đoàn viên thanh thiếu niên trên địa bàn xã.

 

*Xã Thư Phú: Đoàn thanh niên xã Thư Phú đã tổ chức lễ kỷ niệm; gặp mặt lãnh đạo cán bộ đoàn qua các thời kỳ và phát động phong trào trồng hàng cây thanh niên năm 2023.

Một số hình ảnh

Cùng với tuổi trẻ của cả nước nói chung, tuổi trẻ xã Thư Phú đã kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, truyền thống quê hương anh hùng, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào xung kích - tình nguyện. Trong tháng thanh niên năm 2023, với sức trẻ, Đoàn xã đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức ra quân trồng cây xanh, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chăm sóc tuyến đường hoa thanh niên, phối hợp tặng 11 suất quà cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trong xã, mỗi suất quà tặng gồm các nhu yếu phẩm và 500.000 đ tiền mặt.Sau lễ kỷ niệm, cán bộ đoàn viên thanh niên trong xã đã tham gia trồng mới hàng cây thanh niên và ra quân dọn vệ sinh môi trường trên tuyến đê Hữu Hồng.

 

*Xã Tiền Phong: Đoàn TNCS HCM xã Tiền Phong đã tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Một số hình ảnh

Tại buổi lễ, các đại biểu và trên 70 ĐVTN xã Tiền Phong đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS HCM trong suốt 92 năm rèn luyện và trưởng thành. Tiếp đó, BCH Đoàn xã cũng đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn cho 27 đoàn viên ưu tú ; tổ chức hưởng ứng cuộc vận động 10.000 bước chân vì sức khoẻ mỗi ngày do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động; đồng thời, tổ chức thăm và tặng quà cho 02 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền 4 triệu đồng.

 

*Trường THCS Tô Hiệu: Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Đoàn, Trường THCS xã Tô Hiệu đã tổ chức Ngày hội “ Tiến  bước lên đoàn”.

Ngày hội được tổ chức rất sôi nổi giữa tất cả các khối lớp 6, 7, 8 & 9. Tại ngày hội, các em học sinh được tham gia các trò chơi như kéo co, đá cầu và thi cắm hoa giữa các lớp.Thông qua đó đã tạo cho các em học sinh một sân chơi bổ ích, giúp các em vừa rèn luyện thể lực, vừa phát huy tốt sự sáng tạo, khả năng làm việc theo nhóm & tinh thần đoàn kết.

 

Nhóm PV

Xuân Tiến, Hoài Thu, Diệu Hương, Văn Thắng, Thu Hậu, Khánh Linh, Tô Quý, Phương Thanh