Tin Xã, thị trấn

Nhân rộng mô hình phân loại rác thải hữu cơ
Ngày đăng 26/03/2023 | 15:11  | View count: 775

Ngày 24/3/203, Hội LHPN xã Duyên Thái phối hợp Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Thường Tín, tổ chức tuyên truyền phân loại rác thải hữu cơ cho hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, 70 hội viên hội phụ nữ đã được cán bộ Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện truyền đạt, hướng dẫn các kỹ thuật thu gom, phân loại và xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình. Truyền thông về tác hại của chất thải rắn đối với môi trường, sức khỏe con người, nếu không được xử lý đúng cách. Các biện pháp xử lý chất thải rắn, ý nghĩa, tầm quan trọng và tính cấp thiết trong việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải. Đồng thời hướng dẫn hội viên cách ủ rác sinh hoạt bằng chế phẩm vi sinh làm phân bón cho cây trồng, nhằm giảm chi phí phân bón vật tư nông nghiệp và đặc biệt là góp phần bảo vệ môi trường.

Thông qua tập huấn, các hội viên phụ nữ và nhân dân xã Duyên Thái đã hiểu được lợi ích, tác dụng và cách thu gom, phân loại, xử lý rác thải hữu cơ làm phân bón trong sản xuất nông nghiệp. Qua đó tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về lợi ích của việc phân loại, xử lý rác thải hữu cơ, để giảm tải lượng rác thải hàng ngày, từ đó giúp người dân thay đổi hành vi, sống thân thiện với môi trường, góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời tạo ra một lượng phân bón tốt cho cây trồng, để phát triển nền nông nghiệp theo hướng bền vững và an toàn, góp xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh hội nghị tuyên truyền:

Tô Quý