Tin Xã, thị trấn

Xã Liên Phương, Hiền Giang tổ chức hội thi Trưởng Ban công tác mặt trận giỏi năm 2023
Ngày đăng 17/03/2023 | 22:06  | View count: 129

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Liên Phương, xã Hiền Giang đã tổ chức Hội thi “Trưởng Ban công tác Mặt trận giỏi” năm 2023.

 

*Xã Liên Phương: Ngày 16/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Liên Phương đã tổ chức Hội thi “Trưởng Ban công tác Mặt trận giỏi” năm 2023. Dự Hội thi có đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội xã Liên Phương; Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận các thôn, khu dân cư.

Thí sinh tham gia dự thi

Tham dự Hội thi có 7 thí sinh là 7 đồng chí Trưởng Ban công tác Mặt trận tại Thôn, khu dân cư trên địa bàn xã. Dưới hình thức sân khấu hóa, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi gồm: phần thi chào hỏi; Thi kiến thức trắc nghiệm và phần thi xử lý tình huống. Nội dung các phần thi phong phú, đa dạng xoay quanh những vấn đề liên quan đến tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến vai trò, chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Ban công tác mặt trận ở khu dân cư; những nội dung cơ bản trong các phong trào, cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc phát động...

      Trao giải cho các thí sinh

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho thi sinh Nguyễn Tiến Bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận xóm 4; 01 giải  nhì cho thí sinh Nguyễn Đình Cường, Trưởng Ban công tác Mặt trận xóm 5; trao 02 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các thí sinh dự thi.

Hội thi là đợt sinh hoạt nhằm tạo cơ hội để các thí sinh gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác mặt trận ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Ban công tác mặt trận thôn, khu dân cư trong giai đoạn hiện nay.

 

*Chiều 17/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hiền Giang tổ chức Hội thi Trưởng ban Công tác Mặt trận giỏi năm 2023. Về dự chỉ đạo và động viên Hội thi có đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã; đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể của xã và đại diện chi ủy thôn dân cư, cùng các thí sinh đã về dự Hội thi.

 

Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng 

Tham gia Hội thi, 4 thí sinh là Trưởng ban Công tác mặt trận của 4 thôn Nhuệ Giang, Hưng Hiền, Quang Hiền, Nhân Hiền đều đã tự tin thể hiện xuất sắc ba phần thi là màn chào hỏi, năng khiếu và xử lý tình huống. Qua các phần thi, các thí sinh đã giới thiệu được những nét đặc sắc và đặc trưng của từng thôn; những kiến thức cơ bản về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước liên quan đến tổ chức và Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các phong trào do Mặt trận tổ quốc chủ trì triển khai cũng như thể hiện bản lĩnh là những cán bộ có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm và lòng nhiệt tình trong hoạt động mặt trận tại cơ sở.

Tiết mục thi của thí sinh

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Lê Thị Anh - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Hiền Giang nhấn mạnh: Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, hoạt động thiết thực để cán bộ, hội viên nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò nhiệm vụ của Ban Công tác Mặt trận trong sự nghiệp đổi mới đất nước, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Đây là dịp để các đồng chí Trưởng ban Công tác Mặt trận các thôn được gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực, trình độ, tích cực tham gia hoạt động công tác Mặt trận ở cơ sở, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng tại địa phương.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Hoàng Thị Oanh – Phó Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Quang Hiền, giải nhì cho đồng chí Hoàng Đình Quý - Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Nhân Hiền và đồng giải ba c ho đồng chí Trưởng ban công tác mặt trận thôn Nhuệ Giang và thôn Hưng Hiền.      

                                                  Thu Hậu- Trường Giang