Tin Xã, thị trấn

Nhiều xã, thị trấn tổ chức tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ
Ngày đăng 05/02/2023 | 16:44  | View count: 373

Ngày 2,3/2/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương thuộc huyện Thường Tín đã tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023 và đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Huyện uỷ viên phụ trách cụm và các xã, thị trấn đã tới dự động viên các tân binh.

*Xã Dũng Tiến: Tới dự có đồng chí Lê Tuấn Dũng- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện.

Lãnh đạo xã tặng quà động viên các thanh niên nhập ngũ

Xã Dũng Tiến là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng vẻ vang, đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Trong công cuộc đổi mới, phát huy truyền thống quê hương, các thế hệ thanh niên xã Dũng Tiến đã tiếp tục hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân cấp trên giao. Năm 2023, xã Dũng Tiến có 6 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và 01 thanh niên trúng tuyển công an nghĩa vụ.

Tại buổi lễ lãnh đạo và các ngành đoàn thể Dũng Tiến đã tặng quà, động viên 7 thanh niên lên đường nhập ngũ và 4 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

 

*Văn Phú: Tới dự tại xã Văn Phú có đồng chí Vũ Văn Tuân - UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.

Lãnh đạo xã tặng quà động viên các thanh niên nhập ngũ

Năm 2023, xã Văn Phú có 9 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 8 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự; 01 thanh niên tham gia công an nghĩa vụ. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo xã đã tặng hoa, quà cho các đồng chí thanh niên nhập ngũ và 8 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND xã đã phát biểu giao nhiệm vụ và gửi gắm niềm tin vào các thanh niên, mong các đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đơn vị giao cho.

 

*Nghiêm Xuyên: Năm 2023, xã Nghiêm Xuyên có 5 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và 01 thanh niên trúng tuyển công an nghĩa vụ.

Lãnh đạo xã tặng quà động viên các thanh niên nhập ngũ

Hiện nay,100% thanh niên trúng tuyển sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Tại hội nghị, lãnh đạo  xã Nghiêm Xuyên đã phát biểu động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ phải nêu cao truyền thống xã anh hùng lực lượng lực lượng vũ trang nhân dân, ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành mọi nhiệm vụ đơn vị giao.

Nhân dịp này, lãnh đạo xã và các ngành đoàn thể địa phương đã tặng quà, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ và các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

 

*Xã Duyên Thái: Qua các bước tuyển chọn, xã Duyên Thái có 07 thanh niên đủ tiêu chuẩn sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2023, trong đó các thanh niên có tuổi đời từ 21 đến 24; 100% có trình độ đại học, cao đẳng.

Lãnh đạo xã tặng quà động viên các thanh niên nhập ngũ

Trao quà, phát biểu ý kiến động viên và giao nhiệm vụ cho công dân nhập ngũ, các đồng chí lãnh đạo xã Duyên Thái nêu rõ, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, các thanh niên nhập ngũ năm 2023 sẽ chuẩn bị hành trang tốt nhất, giữ gìn sức khỏe, yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng Nhà nước và quân đội giao phó.

 

*Xã Nguyễn Trãi: Trong đợt tuyển quân năm nay, xã Nguyễn Trãi được giao chỉ tiêu 05 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Các thanh niên đều xác định đây là trách nhiệm và nghĩa vụ vinh quang của tuổi trẻ với ý chí quyết tâm tiếp bước truyền thống của cha ông và truyền thống cách mạng của quê hương.

Lãnh đạo xã tặng quà động viên

Tại hội nghị lãnh đạo xã và các ngành đoàn thể  đã tặng hoa, quà và động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; đồng thời động viên, tặng quà 4 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

 

*Xã Minh Cường :  Năm nay, xã Minh Cường có 06  thanh niên lên đường nhập ngũ (trong đó, 05 thanh niên nhập ngũ quân đội, 01 thanh niên nhập ngũ công an). Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo xã đã tặng hoa, quà và phát biểu động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ, tin tưởng các thanh niên sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đơn vị giao phó. Đón nhận các tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, các tân binh đã cùng nhau hứa dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ quyết tâm tiếp bước truyền thống của cha ông và truyền thống cách mạng của quê hương, xứng đáng với phẩm chất bộ đội Cụ Hồ.

Nhân dịp này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Minh Cường đã đón nhận 03 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Xuân Tiến, Phương Thanh, Diệu Hương, Tô Quý, Dương Lợi, Văn Thắng