Tin Xã, thị trấn

Bế giảng lớp dạy nghề thêu tại xã Quất Động
Ngày đăng 12/01/2019 | 10:09  | View count: 74

Ngày 12/01/2019, Đoàn Thanh niên xã Quất Động phối hợp với Trung tâm Tài chính Vi mô và Phát triển (M&D), Quỹ Sáng tạo và Khởi nghiệp Citi Foundation, công ty TNHH tranh thêu Phương Thảo đã tổ chức Bế giảng lớp truyền nghề thêu cho 35 thanh niên nông thôn trên địa bàn xã.

Trong 3 tháng, 35 học viên là thanh niên trên địa bàn xã Quất Động đã được chị Nguyễn Thúy Đào - một thợ thêu giỏi ở Thắng Lợi và các giảng viên có tay nghề của cơ sở tranh thêu Hùng Anh truyền dạy những kiến cơ bản và nâng cao trong nghệ thuật thêu truyền thống. Cùng với học lý thuyết, các học viên được thực hành trên sản phẩm thêu. Với tinh thần học hỏi cao, 100% học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo với kết quả cao.Kết thúc buổi bế giảng, toàn bộ học viên được cấp chứng chỉ đào tạo nghề thêu.

Qua lớp dạy nghề, Ban tổ chức mong muốn với những kỹ năng thêu học viên học được sẽ giúp cho thanh niên nông thôn trên địa bàn xã Quất Động áp dụng vào phát triển đời sống, nâng cao thu nhập, góp phần giữ gìn nghề truyền thống tại địa phương.

Trịnh Đức