Tin Xã, thị trấn

Khánh Hà tuyên truyền tang văn minh
Ngày đăng 05/10/2018 | 05:30  | View count: 300

Sáng ngày 5/10/2018, Uỷ ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Khánh Hà tổ chức hội nghị tuyên truyền thực hiện tang văn minh tiến bộ trên địa bàn xã cho trên 100 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ công chức, đại diện các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong xã.

Tại buổi tuyên truyền, Đại đức Thích Đức Thường – Trưởng Ban Trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam huyện Thường Tín đã chia sẻ về văn hoá, văn minh trong thực hiện đám tang theo tinh thần giáo lý của nhà Phật. Đó là đám tang phải được thực hiện đúng nghi lễ, trang trọng, không lãng phí, các vấn đề mê tín dị đoan như việc xem ngày, trừ tà, yểm bùa, rải vàng mã, tiền vàng đều không còn phù hợp, không có trong đạo Phật, không để thi hài người chết trong nhà quá 48 giờ, không viếng lễ chín, hoa quả, lễ viếng chỉ cần nén hương, cơi trầu thể hiện tình cảm, nghĩa tình; không ăn uống linh đình và hạn chế cử nhạc tang.

Đại đức Thích Đức Thường cũng chia sẻ đạo nhà phật khuyến khích việc hỏa táng người quá cố, việc điện táng thể hiện được sự văn minh, không gây ô nhiễm môi trường, không lãng phí.

Ảnh: Đại đức Thích Đức Thường tuyên truyền nội dung tang văn minh

Thông qua buổi tuyên truyền, Đại đức Thích Đức Thường đã giúp cho các đại biểu hiểu rõ tầm quan trọng của việc thực hiện tang văn minh tiến bộ để từ đó vận động gia đình, người thân có những suy nghĩ, hành động tích cực hơn về việc thực hiện tang văn minh tiến bộ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động “ Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện.

Thanh Tân