Tin Xã, thị trấn

268 học sinh trường THCS Lê Lợi được truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản
Ngày đăng 17/09/2018 | 08:49  | View count: 760

Ngày 15/9/2018, Hội LHPN xã Lê Lợi phối hợp với Trường THCS xã tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi dậy thì cho 268 học sinh khối lớp 8,9 trường THCS của xã.

Ảnh: Giảng viên truyền đạt kiến thức

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh khối 8, 9 của trường THCS Lê Lợi đã được Thạc sĩ Phạm Thị Tâm - Phó trưởng Phòng Truyền thông nghiệp vụ, Chi cục Dân số KHHGĐ Thành phố Hà Nội truyền đạt một số kiến thức về: Giới tính, những biến đổi tâm lý khi trải qua giai đoạn tuổi dậy thì; các kiến thức về sức khỏe, sức khỏe sinh sản vị thành niên, một số biện pháp để thích nghi với sự thay đổi ở tuổi dậy thì; cách chăm sóc vệ sinh cơ thể tuổi dậy thì ... Cùng với đó, giảng viên còn cung cấp thêm những kiến thức bổ ích và những lời khuyên chân thành về tình bạn, tình yêu, giúp các em phân biệt tình cảm lành mạnh, trong sáng; biết cách cư xử đúng đắn khi đứng trước ngưỡng cửa của sự rung động khác giới...

Đây là hoạt động thiết thực nhằm trang bị những kiến thức bổ ích và cần thiết cho học sinh ở lứa tuổi mới lớn, giúp các em nâng cao nhận thức về giới tính, đặc biệt là cách ứng xử trong tình bạn khác giới và hạn chế những vấp ngã do thiếu hiểu biết về giới tính gây ra.

Thanh Tân