Tin Xã, thị trấn

Đoàn thanh niên xã Văn Bình tổ chức chương trình “Tình nguyện vùng cao - Tiếp sức đến trường"
Ngày đăng 27/08/2018 | 06:33  | View count: 349

Cảm nhận được những khó khăn của các em học sinh con em đồng bào vùng sâu vùng xa đến trường trong mùa đông lạnh giá, bằng tấm lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, với mong muốn chia sẻ niềm vui và sự ấm áp, cũng như góp một phần nhỏ bé đem lại cái chữ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao xã Tà Mung, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, ngày 26/8/2018, Đoàn thanh niên xã Văn Bình tổ chức chương trình gây quỹ ủng hộ chương trình “Tình nguyện vùng cao - tiếp sức đến trường”, tại hội trường 3 thôn: Văn Giáp, Văn Hội và Bình Vọng.

Ảnh: Đoàn thanh niên xã Văn Bình tổ chức chương trình

 "Tiếp sức đến trường"

          Chương trình chính thức khởi động từ ngày 22/8, Đoàn xã đã phát động các em đội viên thiếu niên nhi đồng tại 3 liên đội nhà trường ủng hộ quần áo cũ còn sử dụng được, giầy dép, đồ dùng học tập và các nhu yếu phẩm khác, chương trình còn tuyên truyền kêu gọi sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp trên địa bàn xã giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần.

          Kết quả trong ngày 26/8, chương trình đã tiếp nhận được hơn 1.000 quyển vở, hơn 375 quyển sách cũ các loại, 120 bút bi, 90 đôi tất và một số nhu yếu phẩm khác.

          Dự kiến ngày 1/9-2/9, Đoàn thanh niên xã Văn Bình sẽ tổ chức đi thăm và tặng quà cho các em nhỏ học sinh tại trường cấp I và cấp II của xã Tà Mung, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

          Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện được đến trường trong năm học mới.

Hoài Thu