Tin Xã, thị trấn

Thôn Đống Chanh Tọa đàm về thực hiện hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng
Ngày đăng 11/08/2018 | 12:50  | View count: 445

Sáng 10/8, thôn Đống Chanh – xã Minh Cường đã tổ chức buổi tọa điểm về thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Về dự có đồng chí Lê Mạnh Cường – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo xã Minh Cường, cấp ủy chi bộ thôn và gần 200 người dân đại diện các hộ trong thôn.

 

Trong hơn 1 năm thực hiện bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng, cán bộ, nhân dân thôn Đống Chanh đã có nhiều cố gắng trong thực hiện. Trong đó nổi bật là đường làng, ngõ xóm phong quang, sạch sẽ, 100% không có mái che mái vẩy, những vụ việc mâu thuẫn, xích mích cá nhân trong thôn hầu như không có, ý thức tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân cũng được nâng lên. Đặc biệt, các đoàn thể trong thôn đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đảng viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt Bộ quy tắc ứng xử, thực hiện vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp, đổ rác đúng nơi quy định, chấp hành tốt luật giao thông đường bộ và các quy định tại các di tích lịch sử….

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Cũng tại buổi tọa đàm, đã có 7 ý kiến của người dân tham gia, tập trung vào các vấn đề như: nâng cao văn hóa đọc tại tủ sách của thôn, ý thức của người dân khi tham gia giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn dân cư; hành vi của người trẻ tại nơi công cộng; sự gương mẫu của người lớn trong việc giáo dục con trẻ, ý thức của người dân tại khu chợ… các ý kiến nêu bật những việc đã làm được và những việc chưa làm được cần được rút kinh nghiệm trong thời gian tới.

 

Theo kế hoạch, Hội nghị Tọa đàm về thực hiện hiệu quả Quy tắc ứng xử nơi công cộng sẽ được tổ chức tại tất cả các thôn trên địa bàn xã từ ngày 10/8 đến hết ngày 25/8/2018. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt văn hóa có sức lan tỏa rộng mà còn là dịp để phổ biển, tuyên truyền rộng rãi Quy tắc ứng xử tới từng người dân, nâng cao trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng dân cư, góp phần giúp đời sống của cộng đồng thêm văn minh, hiện đại.

 

Vân Hồ

Cán bộ VHXH xã Minh Cường