Tin Xã, thị trấn

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Thường Tín thăm mô hình sản xuất lúa hội viên
Ngày đăng 20/05/2018 | 05:30  | View count: 737

Chiều ngày 18/05/2018, đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng với các đồng chí lãnh đạo xã Quất Động thăm quan mô hình trồng lúa tại tại cánh đồng mẫu lớn của hội viên Tạ Văn Phổ ở Thôn Lưu Xá - xã Quất Động - Thường Tín.

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện và xã Quất Động tại cánh đồng của Hội viên Tạ Văn Phổ

Được biết, từ năm 2017 đến nay, hội viên Tạ Văn Phổ - Hội Nông dân xã Quất Động đã đứng ra mượn 16 mẫu ruộng bỏ hoang của các hộ khác trong thôn để cải tạo trồng lúa năng suất mỗi vụ ước đạt 2,3 tạ/sào.

Sau khi tham quan mô hình trồng lúa của gia đình hội viên,  đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Chủ tịch  Hội Nông dân huyện cho rằng: Trong khi tình trạng bỏ hoang ruộng đất không canh tác đang diễn ra ở nhiều nơi thì mô hình nông dân Tạ Văn Phổ cần được nhân rộng. Qua đó, thể hiện sự dám nghĩ, dám làm của hội viên Tạ Văn Phổ. Đồng chí mong muôn sẽ xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương như thế trên quê hương Quất Động nói riêng và huyện Thường Tín nói chung để thúc đẩy kinh tế hội viên phát triển góp phần thay đổi diện mạo làng quê Quất Động và xây dựng nông thôn mới.

Trịnh Đức