Tin Xã, thị trấn

Hiền Giang chú trọng công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết
Ngày đăng 04/04/2018 | 05:52  | View count: 410

Sáng 3/4, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh xã Hiền Giang đã tổ chức họp và triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh năm 2018 đến toàn thể các ban ngành đoàn thể, trưởng thôn, cụm dân cư.

Theo đó, xã Hiền Giang phấn đấu giảm số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết (SXH) ghi nhận trong năm, không để dịch bệnh bùng phát thành dịch lớn; đồng thời hạn chế không để có trường hợp tử vong do sốt xuất huyết gây ra.

 

Để đạt được mục tiêu trên, tại hội nghị, UBND xã Hiền Giang đã giao cho các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm trên người của xã triển khai các nội dung trong công tác phòng chống dịch bệnh, giám sát các thôn, cụm, đơn vị được phân công trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đối với công tác truyền thông, xã Hiền Giang sẽ tổ chức triển khai công tác tuyên truyền, truyền thông đưa thông tin đến tận người dân. Cùng với đó, thực hiện tổng vệ sinh môi trường, loại bỏ các dụng cụ phế thải, rãnh nước tù đọng nơi muỗi sinh sản; tuyên truyền thực hiện tốt vệ sinh cá nhân và vệ sinh răng miệng, thông gió nhà cửa hàng ngày; phối hợp tổ chức các lớp tập huấn về kỹ năng truyền thông cho cộng tác viên làm công tác tuyên truyền.

 

Ngoài ra, UBND xã Hiền Giang cũng chỉ đạo trạm y tế làm tốt công tác dự phòng; tăng cường giám sát bệnh; củng cố và kiện toàn mạng lưới cộng tác viên; hỗ trợ phun hóa chất diệt muỗi chủ động phòng chống sốt xuất huyết. Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm cung cấp thông tin để người dân phối hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh; vận động người dân thường xuyên áp dụng các biện pháp diệt bọ gậy, diệt muỗi và phòng chống muỗi đốt; hướng dẫn người dân khí có các dấu hiệu nghi ngờ bệnh sốt xuất huyết cần phải đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

 

Trường Giang