Tin Xã, thị trấn

Thường Tín: Nhiều xã tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018
Ngày đăng 27/02/2018 | 02:29  | View count: 2904

Ngày hội tòng quân năm 2018 đang đến rất gần, những ngày này, nhiều xã trong huyện đã tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Sáng ngày 27/2/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tân Minh đã tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018 và đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo xã Tân Minh tặng quà các thanh niên lên đường nhập ngũ

Phát huy truyền thống “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, trong những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ của xã Tân Minh luôn được quan tâm thực hiện tốt. Năm 2018, xã Tân Minh có 8 thanh niên lên đường nhập ngũ. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành đoàn thể xã đã tặng hoa, quà và động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ. Đón nhận các tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, thanh niên Nguyễn Quang Anh, thay mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ hứa: “chúng tôi xin hứa sẽ ra sức học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, dù trong hoàn cảnh nào cũng sẽ quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao cho”. Cùng với tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ, xã Tân Minh đã đón 8 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Xuân Tiến

Sáng ngày 27/2/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Dũng Tiến cũng đã tổ chức lễ gặp mặt tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018.Trong đợt tuyển quân này, xã Dũng Tiến đã làm tốt công tác phúc tra thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự là 368 thanh niên, qua các bước xét duyệt theo quy định, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, đã phát lệnh điều khám tới 21 thanh niên. Qua kiểm tra, xã Dũng Tiến có 7 thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ nhận lệnh nhập ngũ. Để tiễn các thanh niên theo phương châm: gặp mặt tại nhà, phát quân trang và tiễn đưa tại xã, giao quân tại huyện, xã Dũng Tiến đã cấp phát đầy đủ quân trang cho các thanh niên lên đuờng nhập ngũ đợt này. Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo xã Dũng Tiến đã tặng quà, động viên anh em thanh niên lên đường nhập ngũ phải hoàn thành mọi nhiệm vụ mà đơn vị giao cho.

Sáng ngày 27/2/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hà Hồi đã tổ chức lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018 và đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Trong đợt tuyển quân này, xã Hà Hồi có 6 thanh niên đủ điều kiện và tình nguyện nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu. Trong đó, có 3 thanh niên trình độ đại học, cao đẳng, chiếm 50%. Các thanh niên nhận lệnh nhập ngũ đợt này đều có sức khỏe loại 1, loại 2. Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo xã Hà Hồi đã tặng quà, động viên anh em tân binh lên đường nhập ngũ.

                                                                         Diệu Hương

 

Cũng trong sáng ngày 27/02/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Văn Bình đã tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018 và đón nhận quân nhân hoàn thành  nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2018 nhận quà lưu niệm

Tại buổi lễ các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã nghe đại diện Hội đồng nghĩa vụ quân sự, Hội cựu chiến binh và Đoàn thanh niên xã động viên và dặn dò một số điều trước khi lên đường nhập ngũ. Đồng thời, xã Văn Bình đã tặng 8 thanh niên một suất quà và chúc các thanh niên xã nhà lên đường mạnh khỏe hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

      Hoài Thu

Các đồng chí lãnh đạo xã Quất Động tặng quà các thanh niên lên đường nhập ngũ

Hòa cùng không khí cả nước đang chuẩn bị ngày hội tòng quân, Sáng ngày 27/2/2018 xã Quất Động đã tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018. Các đồng chí lãnh đạo xã và các ngành đoàn thể đã tặng quà và động viên 8 thanh niên lên đường nhập ngũ. Đại diện các thanh niên nhập ngũ, tân binh Trịnh Đình Hòa đại diện anh em nhập ngũ đợt này hứa: Sẽ cố gắng hết sức mình để phấn đấu học tập, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc các chương trình huấn luyện và nhiệm vụ được giao.

Trịnh Đức

 

Sáng ngày 27/2/2018 xã Thắng Lợi tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018.

Năm 2018, xã Thắng Lợi đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự; quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm dân chủ, công khai nên số lượng và chất lượng thanh niên nhập ngũ được đảm bảo, đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao (7/7 chỉ tiêu). 

Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo xã đã động viên thanh niên an tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, phát huy truyền thống quê hương Thắng Lợi trung dũng, kiên cường, cũng như vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, đem sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy phẩm chất, truyền thống bộ đội Cụ Hồ, phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự trong thời gian tại ngũ.

Hải Huế - Trịnh Đức