Tin Xã, thị trấn

Xã Văn Bình thực hiện gieo cấy vụ xuân 2018
Ngày đăng 27/02/2018 | 08:18  | View count: 518

Ngay sau những ngày vui xuân đón Tết, tranh thủ thời tiết nắng ấm, bắt đầu từ ngày 24/02, bà con xã Văn Bình đã bắt đầu xuống đồng gieo cấy vụ xuân. Theo kế hoạch, vụ xuân năm nay, xã Văn Bình gieo cấy 580 mẫu với các giống lúa chính là Khang Dân 18, thiên ưu, hương thơm, trong đó giống lúa Khang Dân chiếm tỷ lệ trên 50%.

Để phấn đấu giành một vụ xuân thắng lợi, ngay từ đầu vụ, UBND xã đã chỉ đạo cán bộ khuyến nông hướng dẫn bà con làm đất, tu sửa, nạo vét hệ thống kênh mương để đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất.

Ảnh: Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân xã Văn Bình

 tích cực xuống đồng cấy lúa.

          Đặc biệt để cho cây mạ được lên đều, tránh thời tiết rét đậm rét hại trong thời gian gieo mạ, UBND xã đã tuyên truyền vận động nhân dân gieo mạ đúng  phương pháp và chủ động ứng phó kịp thời khi thời tiết thay đổi. Nhờ có sự chủ động trong công tác khuyến cáo 100% các hộ nông dân đã thực hiện việc gieo mạ bằng phương pháp che phủ ny lon. Đồng thời UBND xã chủ động công tác dự báo tình hình, nhất là về thời tiết, tình hình sâu bệnh trên đồng ruộng, giúp nông dân chủ động tốt trong sản xuất. Tính đến thời điểm này, nhân dân xã Văn Bình đã tiến hành gieo cấy được trên 40% diện tích lúa; phấn đấu gieo cấy xong trước ngày 28/02.

Hoài Thu