Tin Xã, thị trấn

Thị trấn Thường Tín tổ chức Lễ mừng thọ các cụ tuổi 90, 85, 80, 75, 70
Ngày đăng 23/02/2018 | 08:36  | View count: 1363

Nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò của người cao tuổi (NCT) trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hội. Nhân dịp đầu xuân năm mới Mậu Tuất 2018, Đảng ủy, UBND phối hợp với Hội Người cao tuổi thị trấn Thường Tín tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi đăng thọ tuổi 90, 85, 80, 75, 70.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi của thị trấn luôn được cấp ủy, chính quyền thị trấn quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội NCT có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao, tính đến nay, tổng số hội viên Người cao tuổi thị trấn là 602 hội viên, tổ chức sinh hoạt tại 04 chi hội. Các chi hội đã xây dựng được  quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời. Năm 2017, Hội NCT thị trấn Thường Tín được Trung ương Hội Người cao tuổi tặng Bằng khen trong phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”.

 

Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền thị trấn đã trực tiếp trao thiếp mừng thọ cho 63 cụ cao niên, trong đó có: 4 cụ 90 tuổi, 4 cụ 85 tuổi, 13 cụ 80 tuổi, 11 cụ 75 tuổi, 31 cụ 70 tuổi.

Đồng chí Lý Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy phát biểu tại buổi lễ

 

Đồng chí Lý Văn Dũng- Bí thư Đảng ủy thị trấn thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng các cụ đăng thọ, đồng thời nhấn mạnh vai trò to lớn của người cao tuổi, mong các cụ tiếp tục nêu cao gương sáng động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy , UBND thị trấn Thường Tín trao thiệp cho các cụ: