Tin Xã, thị trấn

Nhị Khê tổng kết công tác An ninh trật tự năm 2017
Ngày đăng 20/01/2018 | 08:00  | View count: 272

Ngày 19/01/2018 Ban công an xã Nhị Khê đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác an ninh trật tự trên địa bàn xã năm 2017.

          Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Nam – Huyện ủy viên phụ trách xã, Trưởng phòng Lao động và Thương binh xã hội huyện, đồng chí Tô Văn Quốc - Đội phó Đội Phong trào công an huyện Thường Tín. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể xã và bí thư chi bộ, trưởng thôn, phố.

          Năm 2017, được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chỉ đạo sát sao của công an huyện Thường Tín do đó tình hình an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, giữ vững, không có vụ việc lớn xảy ra. Trong năm xảy ra 19 vụ phạm pháp, ban công an xã đã lập hồ sơ ban đầu và chuyển công an huyện giải quyết theo thẩm quyền. Lập 12 hồ sơ trấn áp đối tượng trong đợt cao điểm tấn công tội phạm và tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó ban công an cũng luôn củng cố, duy trì 5/5 tổ hòa giải, trong năm tổ chức hòa giải thành công  6 vụ mâu thuẫn tại cơ sở. Câu lạc bộ phụ nữ phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội từ gia đình phố Quán Gánh cũng được duy trì với 121 hội viên. Phối hợp với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể cùng đài truyền thanh xã thường xuyên tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên và các văn bản liên quan đến tình hình an ninh trật tự như Luật Hình sự, Luật Phòng chống ma túy, Luật Giao thông… Công tác giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông nhất là khu vực Quán Gánh và trục đường liên xã được duy trì không để ùn tắc giờ cao điểm. Tổ chức đăng ký tạm trú kịp thời cho 37 nhân khẩu, cấp thủ tục tạm vắng cho 4 trường hợp, tiếp nhận 3.647 trường hợp lưu trú, xác nhận nhân hộ khẩu cho 52 trường hợp.

          Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Tô Văn Quốc - Đội phó Đội Phong trào công an huyện đã đề nghị Ban công an xã Nhị Khê phát huy những kết quả đã đạt được năm 2017, tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác nắm tình tình, kịp thời phát hiện ngăn chặn và kiểm chế hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

                                                                   Phạm Hoa