Tin Xã, thị trấn

Xã Văn Bình hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
Ngày đăng 27/12/2017 | 10:51  | View count: 1258

Thực hiện chương trình công tác năm 2017 của Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) xã Văn Bình về việc hỗ trợ kinh phí cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để sửa chữa, xây mới nhà ở dột nát, ngày 25/12/2017, Ủy ban MTTQ xã Văn Bình tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Thảo ở xóm 1, thôn Văn Giáp.

          Hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thảo thuộc diện hộ nghèo của xã, bản thân bà thường xuyên đau ốm, nhà cửa chưa ổn định. Trước hoàn cảnh khó khăn đó Ban công tác mặt trận thôn Văn Giáp đã có văn bản báo cáo trình Ủy ban MTTQ xã Văn Bình quan tâm hỗ trợ gia đình bà xây nhà mới. Ngôi nhà tình nghĩa trao cho gia đình bà Nguyễn Thị Thảo có tổng diện tích 35m2, kết cấu tường, kiểu nhà ống thép kín, mái lợp tôn, kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng trong đó “ Quỹ vì người nghèo” của xã hỗ trợ 15 triệu đồng, số còn lại gia đình và anh em họ hàng giúp đỡ bằng nguyên vật liệu và ngày công lao động.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo xã Văn Bình xã trao tiền hỗ trợ nhà Đại đoàn kết

cho gia đình bà Nguyễn Thị Thảo

Tại lễ bàn giao, đại diện lãnh đạo xã Văn Bình và thôn Văn Giáp đã chia sẻ niềm vui với hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thảo có được ngôi nhà mới khang trang. Công trình nhà Đại đoàn kết có giá trị vật chất không lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm chăm lo, giúp đỡ của các cấp, các ngành đối với hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn như gia đình bà Nguyễn Thị Thảo có được một mái nhà khang trang như hôm nay.

        Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là một việc làm thể hiện lòng “tương thân, tương ái”, sự quan tâm của xã hội đối với các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để ổn định cuộc sống đúng như mục tiêu của "Quỹ vì người nghèo" mà Ủy ban mặt trận các cấp đã và đang kêu gọi xây dựng, ủng hộ.

Hoài Thu