Tin Xã, thị trấn

Xã Hồng Vân chuẩn bị tổ chức chợ hoa Xuân Mậu Tuất 2018
Ngày đăng 21/12/2017 | 05:59  | View count: 2371

Trong 10 ngày, từ ngày 03/02 đến hết ngày 13/2 (tức ngày 18-28 tháng Chạp), xã Hồng Vân sẽ tổ chức chợ xuân lần thứ nhất, năm 2018. Dự kiến sẽ có khoảng 100 gian hàng hoa tươi và sản phẩm làng nghề các loại được trưng bày tại hội chợ. Đây là những loại hoa được nhân dân trong xã trồng, chăm sóc, lai ghép... Hội chợ là dịp để nhân dân xã Hồng Vân quảng bá, giới thiệu và xúc tiến thương mại đến du khách trong và ngoài xã các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là sản phẩm làng nghề của xã và các địa phương lân cận.

Những chậu hoa này sẽ góp mặt tại chợ hoa xuân năm nay

Ông Nguyễn Hải Đăng - Chủ tịch UBND xã cho biết: Hội chợ hoa Xuân 2018 là năm đầu tiên xã tổ chức gồm Chợ hoa tết trên tuyến đường Nguyễn Ý ( đoạn từ đường 427 đến Xâm Xuyên) và Chương trình hội trại tại khu văn hóa thể thao trung tâm xã. Tổng số lô dự kiến trưng bày là 120 lô, diện tích từ 30-50m2/lô. Ngoài người dân trên địa bàn xã, chợ xuân Hồng Vân còn có thêm sự góp mặt tham gia của những tiểu thương đến từ các xã lân cận. Các loại hoa chủ yếu gồm: Hoa hồng, đào, quất, cây phong thủy, cây trong nhà và các loại hoa, cây cảnh khác; các sản phẩm làng nghề khác như: tranh thêu Quất Động, sơn mài Duyên Thái, mây tre đan Ninh Sở..… Việc sắp xếp vị trí phân lô hoa cũng được chính quyền thị xã chú trọng sao cho đảm bảo mang tính thống nhất, đồng bộ. Tại khu vực dọc đường 427 sẽ bố trí các loại hoa không che khuất tầm nhìn, đảm bảo mỹ quan, thuận tiện cho người bán và người mua cũng như nhân dân tham quan chợ hoa xuân.

Nhân dân xã Hồng Vân đang tất bật chăm sóc hoa, chuẩn bị cho chợ xuân lần thứ nhất của xã

Để đảm bảo chợ Xuân Mậu Tuất 2018 xã Hồng Vân diễn ra an toàn, vui tươi, UBND xã đã tiến hành thành lập Ban chỉ đạo quản lý chợ hoa và phân công cụ thể nhiệm vụ của từng thành viên. Trong đó, chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực hội chợ trước và trong thời gian tổ chức; đồng thời, chủ động lực lượng, phương tiện, dụng cụ để quét dọn, thu gom sạch sẽ và vận chuyển rác đến nơi quy định hàng ngày, góp phần giữ gìn mỹ quan đô thị.

Hoài Thu