Văn hóa - xã hội
Ngày 10/01/2025, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với huyện về công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn huyện dịp Tết và lễ hội xuân năm 2025. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Bùi Công Thản - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo phòng Y tế huyện đã báo cáo kết quả công tác đảm bảo ATVSTP phục vụ dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân năm 2025. Theo đó, UBND huyện đã tích cực chỉ đạo thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) như xây dựng kế hoạch số 347/KH-UBND về đảm bảo ATTP. Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức thanh tra, kiểm tra 586 cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Qua đó đã xử phạt hành chính 13 cơ sở với số tiền trên 31 triệu đồng.
Trưởng đoàn kiểm tra kết luận buổi làm việc
Kết luận buổi kiểm tra, các thành viên đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả mà huyện Thường Tín đạt được trong công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, thời điểm Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng cao, do đó, huyện cần kiểm soát chặt chẽ chất lượng nông sản từ “gốc”, trong trồng trọt, chăn nuôi đến các cơ sở giết mổ, sơ chế, chế biến sản phẩm động vật. Tăng cường kiểm tra để kịp thời phát hiện những cơ sở vi phạm; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, an toàn thực phẩm, hàng quá hạn…
Cùng với đó, các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về sử dụng thực phẩm an toàn, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn mác, tuyệt đối không sử dụng thực phẩm đã ôi thiu, mốc hỏng… để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình, để mọi người, mọi nhà hưởng một cái Tết ý nghĩa, an toàn.
Hoài Thu