Văn hóa - xã hội

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 trên địa bàn huyện đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đảm bảo đúng quy chế
Ngày đăng 09/06/2024 | 12:00  | View count: 98

Trong 2 ngày 8 và 9/6/2024, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 trên địa bàn huyện Thường Tín đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đảm bảo đúng quy chế.

Theo đánh giá của các em học sinh và giáo viên, đề thi ở tất cả các môn trong kỳ thi vào lớp 10 năm nay vừa sức với học sinh, giữ được tính ổn định về cấu trúc và có sự phân hóa để đảm bảo yêu cầu, tính chất của một đề thi tuyển sinh. Các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Thí sinh vui vẻ ra về sau môn thi cuối cùng tại điểm thi trường THPT Thường Tín

Ghi nhận chung tại các điểm thi, thí sinh rời phòng thi trong tâm trạng khá thoải mái. Đa phần thí sinh cho rằng, chỉ cần ôn tập kỹ thì có thể hoàn thành tốt bài thi, bởi đề thi không quá đánh đố học sinh. Thí sinh Trần Bảo Nguyên, dự thi tại điểm thi trường THCS Nguyễn Trãi A cho biết: "Đối với môn Toán, đề thi có phần kiến thức nâng cao, khó nhất là nội dung về hình học nhưng đây là môn học em yêu thích và đầu tư thời gian ôn tập nhiều nên em nghĩ mình đạt được khoảng 80% tổng số điểm. Ở hai buổi thi trước, em cũng làm tốt môn Ngữ văn và Tiếng Anh nên em thấy thoải mái, tự tin".

Đội ngũ tình nguyện viên có mặt từ rất sớm để hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh (Ảnh 3)

Nhiều thầy, cô giáo môn Toán nhận định, đề thi Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2024-2025 đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng, bám sát đề minh hoạ, khá hay, vừa sức với học sinh và có tính phân hóa tốt.

Về phía phụ huynh học sinh, sau buổi thi thứ 3, đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi biết con em mình làm tốt bài thi.

Phụ huynh vui vẻ khi con hoàn thành kỳ thi

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi huyện Thường Tín: số thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 toàn huyện là 3.778 thí sinh, tham gia dự thi tại 9 điểm thi với 159 phòng thi. Trong 2 ngày thi, toàn huyện đã huy động hàng trăm cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ kỳ thi. Đồng thời, có đông đảo đoàn viên, thanh niên tại các xã, thị trấn đã có mặt tại các điểm thi từ rất sớm để tiếp sức cho các sĩ tử và người nhà thí sinh. Cả 2 ngày thi trên địa bàn huyện, số lượt thí sinh vắng thi trong cả ba môn thi là 41 thí sinh; có 01 thí sinh vi phạm quy chế thi. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, điện lưới ổn định, các điểm thi không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Đội an ninh và điện lực luôn túc trực đảm bảo an toàn cho kỳ thi

Nhìn chung, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 trên địa bàn huyện Thường Tín đã được diễn ra an toàn, đúng quy chế. Dự kiến, ngày 2/7 sẽ công bố điểm bài thi của các thí sinh và chậm nhất đến ngày 9/7/2024 Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển vào các trường THPT công lập.

 

Phương Thanh