Văn hóa - xã hội

Thường Tín sôi nổi, hào hứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân
Ngày đăng 19/03/2023 | 21:59  | View count: 533

Sáng 19/3/2023, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện, UBND huyện Thường Tín tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và phát động giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 48 vì hòa bình. Đến dự và hưởng ứng chương trình có bà Trần Hồng Hạnh - Ủy viên BTV HU, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, ông Bùi Công Thản - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban ngành huyện, các xã, thị trấn và trên 500 cán bộ, nhân dân, các em học sinh trên địa bàn Thị trấn Thường Tín.

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản, nhấn mạnh, Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” ; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Giải chạy báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 48 vì hòa bình, nhằm tuyên truyền, vận động phong trào tập luyện thể dục thể thao trong các tầng lớp Nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức lao động và học sinh trong toàn huyện, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, tạo thành hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cho mọi người để phục vụ học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, qua đó tuyên truyền nâng cao nhận thức của các ngành từ huyện đến cơ sở về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyệt tập thể dục, thể thao nâng cao chất lượng cuộc sống Nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Hiện nay, huyện Thường Tín đạt tỷ lệ người dân tham gia tập luyện thường xuyên 39%, gia đình thể thao đạt 27%. Số môn tập luyện ngày càng mở rộng, đến nay đó có 18 môn thể thao được đưa vào các CLB như: Thể dục dưỡng sinh, bóng đá, bóng chuyền, bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn, Quần vợt, võ thuật, thể dục thể hình, thẩm mỹ, chạy bộ, xe đạp… Năm 2022, huyện đã tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao cấp huyện với 100% các xã tham gia. Tham gia Đại hội thể dục thể thao Thành phố với nhiều môn và đạt thành tích cáo của Thành phố.

Phó chủ tịch UBND huyện Bùi Công Thản phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị cần thực hiện tốt một số nội dung sau:

Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sựchỉ đạo của các ngành, các cấp đối với công tác phát triển sự nghiệp thể dục thểthao. Tổ chức triển khai có hiệu quả các nghị quyết, kế hoạch của Trung ương, Thành phố và huyện về Thể dục thể thao.

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp, của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của TDTT trong sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện Thường Tín. Mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động Văn hóa  TDTT quần chúng, gắn việc phát triển phong trào TDTT với cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của huyện.

Tiếp tục đầu tư xây dựng các khu vui chơi thể thao đã được phê duyệt tại các xã; đầu tư lắp đặt thiết bị thể thao ngoài trời phục vụ nhân dân và gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao. Huy động các nguồn lực xã hội hóa trong việc xây dựng, lắp đặt, tạo ra các không gian thể thao cho nhân dân.

Các đơn vị nhận cờ của Sở Văn hóa thể thao Hà Nội

Nhân dịp này, 12 đơn vị của huyện Thường Tín được Sở văn hóa thể thao Hà Nội tặng thưởng cờ đơn vị tiên tiến xuất sắc về thể dục thể thao năm 2022.

Các đại biểu và tầng lớp nhân dân trong huyện hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện Thường Tín đã tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, biểu dương lực lượng, động viên phong trào thể thao quần chúng của huyện.

Tô Quý