Văn hóa - xã hội

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện gặp mặt thân mật các chức sắc, chức việc tôn giáo nhân dịp tết cổ truyền xuân Quý Mão 2023
Ngày đăng 11/01/2023 | 08:30  | View count: 157

Ngày 10/01/2023, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện đã tổ chức gặp mặt thân mật các chức sắc, chức việc tôn giáo nhân dịp Tết cổ truyền xuân Quý Mão 2023.

Tới dự có đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Minh - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Công Thản - Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng hội nghị

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được của huyện trên các mặt công tác và các tôn giáo trên địa bàn huyện. Thường Tín có 3 tôn giáo đang hoạt động là Công giáo, Phật giáo và Tin Lành. Các tôn giáo ngày càng đoàn kết, phát triển và luôn thống nhất chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền để thực hiện các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn ổn định, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân, giúp họ ổn định xây dựng kinh tế gia đình ngày càng phát triển, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, văn hoá xã hội chung toàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Xuân Minh – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Minh - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện mong muốn: Các chức sắc, chức việc tôn giáo phát huy tinh thần sống tốt đời, đẹp đạo; hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước năm 2023 của huyện; hướng dẫn tín đồ trong giáo hội và nhân dân thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ mà từng tôn giáo đã đề cho năm 2023 để gắn hoạt động tôn giáo với nhiệm vụ phát triển của địa phương.

Nhân dịp này, Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện đã tặng quà tết cho các chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn huyện.

Phương Thanh, Xuân Tiến