Văn hóa - xã hội

Hội Người cao tuổi xã Vạn Điểm những kết quả nổi bật 9 tháng đầu năm 2018
Ngày đăng 02/10/2018 | 04:01  | View count: 307

Người cao tuổi (NCT) xã Vạn Điểm luôn phát huy vai trò của mình trong gia đình và cộng đồng dân cư, gương mẫu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực hoạt động trên các lĩnh vực xã hội của địa phương.

Hội Người cao tuổi xã Vạn Điểm tổ chức Lễ kỷ niệm 27 năm Ngày Quốc tế Người Cao tuổi (01/10/1991 – 01/10/2018)

Hội Người cao tuổi xã Vạn Điểm có 1003 hội viên, sinh hoạt tại 3 chi hội. Ngay từ đầu năm 2018, Hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác hội như: Công tác rà soát các đối tượng được hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội, các hoạt động thăm hỏi hội viên ốm đau, qua đời, mừng thọ nhân dịp đầu xuân...Bên cạnh đó, Hội phối hợp với Trạm y tế, viện mắt Hà Đông  tổ chức nhiều đợt tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí với tổng số người khám là 232 người… Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của Hội NCT xã phát triển đa dạng, phong phú với nhiều loại hình nên đã thu hút ngày càng đông hội viên NCT tham gia hưởng ứng, 100% các Chi hội đều có Câu lạc bộ thể thao, văn hóa, văn nghệ. Đồng thời, các Chi hội Người cao tuổi cũng duy trì hoạt động  của các Câu lạc bộ Dưỡng sinh, Bóng chuyền hơi, bóng bàn, cầu lông, đi bộ, xe đạp, văn nghệ và tổ chức giao lưu phục vụ các hội nghị, các dịp lễ Tết ở xã, thôn đem lại một không khí vui tươi, đoàn kết cho hội viên và nhân dân.

Song song với công tác chăm sóc NCT, Hội NCT xã Vạn Điểm cũng tích cực hoạt động trong công tác xây dựng Đảng, Chính quyền và các hoạt động xã hội khác như: Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang đã có trên 60% trường hợp qua đời được hỏa táng; công tác tổ chức Lễ hội ở địa phương diễn ra trang trọng đúng quy định, an toàn, tiết kiệm, giảm thiểu mê tín dị đoan; việc xây dựng quy ước, hương ước...

Với những thành tích đạt được, Hội Người cao tuổi xã Vạn Điểm một lần nữa lại khẳng định vai trò vị trí của mình, xứng đáng với sự tin tưởng, nhìn nhận và đánh giá cao của cấp uỷ Đảng, chính quyền.

 

                                                                                        Vân Dung