Văn hóa - xã hội

Thường Tín đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm 8 tháng đầu năm 2018
Ngày đăng 16/09/2018 | 04:12  | View count: 233

Ngày 14/9/2018, UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động phòng chống dịch bệnh nguy hiểm 8 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm. Đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Theo báo cáo của phòng y tế huyện, hiện nay trên địa bàn huyện có 547 người mắc ung thư, 148 người nhiễm HIV/AIDS, 187 người mắc Lao, trên 450 người mắc các bệnh về máu và các bệnh hiểm nghèo khác. Trong 8 tháng đầu năm 2018, huyện đã tích cực triển khai các văn bản thực hiện như xây dựng kế hoạch hoạt động phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm năm 2018.Nhân dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất, huyện đã thăm, tặng quà 60 trường hợp người nhiễm bệnh dịch nguy hiểm, trẻ em sinh ra từ người nhiễm bệnh dịch nguy hiểm với tổng kinh phí 30 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, động viên 85 gia đình có người nhiễm bệnh dịch nguy hiểm; tổ chức tập huấn truyền thông cho các cộng tác viên, tình nguyện viên…

 

Sau khi nghe các ý kiến của các ban, ngành, đoàn thể, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo kịp thời của Ban Chỉ đạo vận động tài chính quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm huyện. Để hoạt động phòng chống dịch bệnh nguy hiểm đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới đồng chí cũng đề nghị cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tổ chức vận động tại các cơ quan, đơn vị, trường học và cộng đồng nhân dân trên địa bàn nhằm tạo sự hỗ trợ và chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho những người bị nhiễm dịch bệnh nguy hiểm. Tích cực tuyên truyền  phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm cho nhân dân, đặc biệt là học sinh không kỳ thị, phân biệt đối xử với trẻ em bị nhiễm và bị ảnh hưởng bởi các dịch bệnh nguy hiểm, đặc biệt là bệnh HIV/AIDS.

Hoài Thu