Văn hóa - xã hội

Thường Tín triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án Sữa học đường giai đoạn 2018 - 2020
Ngày đăng 12/09/2018 | 17:24  | View count: 2407

Thực hiện Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 08/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn triển khai thực hiện Chương trình Sữa học đường của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế; UBND Thành Phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 4019/QĐ-UBND ngày 06/8/2018, phê duyệt Đề án thực hiện Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn Thành Phố Hà Nội giai đoạn 2018-2020. Ngày 12/9/2018, UBND huyện Thường Tín tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Đề án sữa học đường giai đoạn 2018-2020.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án Sữa học đường và triển khai kế hoạch thực hiện Đề án sữa học đường giai đoạn 2018 – 2020.

Với mục tiêu phấn đấu 100% trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn huyện được uống sữa theo chương trình Sữa học đường góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, tỷ lệ thiếu vi chất dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em; nâng cao nhận thức của cộng đồng, cha, mẹ, người chăm sóc trẻ về tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện về tầm vóc, thể lực và trí tuệ của trẻ em, đặc biệt là bữa ăn học đường và sử dụng các sản phẩm sữa phù hợp. Đề án Chương trình sữa học đường được áp dụng thụ hưởng đối với trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học đang theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện (công lập và ngoài công lập) được phụ huynh tự nguyện tham gia.

Thời gian thụ hưởng: Theo năm học, từ năm 2018 – 2019 đến hết năm 2020. Định mức thụ hưởng: Trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống sữa tươi 5 lần/tuần trong 9 tháng đi học (mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần 1 hộp 180ml).

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành tham luận, đóng góp ý kiến vào kế hoạch và nêu ra các giải pháp để triển khai thực hiện Đề án sữa học đường giai đoạn 2018 – 2020.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với các ngành của huyện tiếp tục hoàn thiện kế hoạch và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tầm quan trọng của sữa học đường; tuyên truyền vận động nhân dân tham gia chương trình,đóng góp và ủng hộ cho chương trình.

Thanh Tân