Văn hóa - xã hội

Thường Tín tưng bừng ngày khai giảng
Ngày đăng 05/09/2018 | 04:59  | View count: 516

Hòa trong không khí tưng bừng đón năm học mới, sáng 5/9, hàng vạn học sinh trên địa bàn huyện Thường Tín vui mừng dự Lễ khai giảng năm học mới 2018 -2019. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện đã tới dự và tặng hoa chúc mừng thầy và trò trong toàn huyện.

* Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã tới dự và tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS Nguyễn Trãi A.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tiến Minh phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tiến Minh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà giáo viên và học sinh trường THCS Nguyễn Trãi A đạt được trong những năm học qua. Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số kết quả nổi bật của thầy và trò nhà trường đã đạt được như: Trường có 26 em học sinh giỏi cấp Thành phố; 02 giáo viên giỏi thành phố; là trường có điểm vào lớp 10 đứng đầu huyện; 94,9% học sinh đạt học lực  giỏi. Được biệt, Trường THCS Nguyễn Trai A mới được đầu tư xây dựng từ nguồn xã hội hóa với kinh phí gần 35 tỷ đồng và trong năm học 2018-2019 sẽ được đưa vào sử dụng. Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị trong năm học mới, thầy và trò Trường THCS Nguyễn Trãi A tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; thường xuyên quán triệt và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đặt biệt là Nghị quyết 04 của Huyện ủy và Đề án 01 của UBND huyện Thường Tín về Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo…Bí thư Huyện ủy mong muốn, các thầy cô giáo và các em học sinh vững tin hơn, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, không ngừng nâng cao chuyên môn, bồi dưỡng kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy để ngày càng có thêm nhiều học sinh giỏi, chăm ngoan, xứng đáng là đơn vị đầu tàu trong ngành giáo dục huyện nhà…

Ảnh: Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tiến Minh đã tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS Nguyễn Trãi A. Sau phần lễ, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các em học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi A thể hiện.

 Buổi lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp, đó là động lực để thầy và trò Trường THCS Nguyễn Trãi A bước vào năm học mới hứa hẹn gặt hái được nhiều thành công.

 

* Đồng chí Phùng Văn Quốc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2018- 2019 và đón bằng công nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia tại Trường THCS Thư Phú.

Ảnh: Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho trường THCS Thư Phú

Tại buổi lễ, toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh đã trang trọng tiến hành nghi thức diễu hành chào đón các em học sinh khối lớp 6. Tiếp đó đồng chí hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2018 – 2019 và báo cáo quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia. Trong năm học qua, chất lượng giáo dục của nhà trường có nhiều khởi sắc, đạt được nhiều thành tích nổi bật, trường có 34 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, 64 học sinh giỏi cấp trường, 169 học sinh đạt học sinh tiên tiến; 100% học sinh lớp 9 đủ điều kiện xét đỗ tốt nghiệp; 81% học sinh đỗ vào lớp 10 các trường công lập. Trong năm học mới, nhà trường sẽ tiếp tục triển khai đổi mới phương thức dạy và học, tăng cường nề nếp kỷ cương, tổ chức tốt các hoạt động dạy và học, xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực..

Tiếp đó, đồng chí Phùng Văn Quốc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho tập thể thầy và trò trường THCS Thư Phú và phát biểu động viên cô và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu để đạt kết quả cao trong năm học 2018-2019 .

           

* Đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tới dự tặng hoa chúc mừng và trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường THCS Tự Nhiên .

Trường THCS Tự Nhiên được tách ra từ Trường PTCS Tự Nhiên vào tháng 10 năm 1992. Trường nhiều năm liền trường đạt “tập thể tiên tiến”, “Tập thể lao động xuất sắc”.Chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt “trong sạch vững mạnh” và “trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.Công đoàn nhà trường nhiều năm liền được xếp loại “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”. 12 năm liền, Liên đội nhà trường được công nhận là Liên đội xuất sắc, vững mạnh cấp huyện. 

Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục cũng từng bước được nâng lên. Năm học 2017-2018, trường có 12 lớp, với 507 học sinh, trên 92% học sinh được xếp loại hạnh kiểm tốt; 52,6% học sinh xếp loại giỏi toàn diện; 01 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên 100% đạt chuẩn; 72,7% trên chuẩn; 11 giáo viên của trường đạt “chiến sĩ thi đua cơ sở”.

Với những thành tích đạt được, tháng 11/2017, Trường THCS Tự Nhiên được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017- 2022.

Đồng chí Kiều Xuân Huy đánh trống khai trường

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương những cố gắng của cấp ủy, chính quyền địa phương và nhà trường trong phấn đấu thi đua giành thành tích cao trong những năm học qua. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong rằng trường sẽ tiếp tục phát huy quả đạt được, trong năm học tới tiếp tục nỗ lực phấn đấu giành kết quả cao hơn nữa đáp ứng mong đợi của các bậc phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương.

 

* Đồng chí Nguyễn Sỹ Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã tới dự lễ khai giảng và tặng hoa chúc mừng cô và trò Trường THCS Văn Bình.

Sau khi các em học sinh được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019, đồng chí Lê Thúy Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường thông qua diễn văn khai giảng năm học mới 2018 – 2019.  Trong đó, đồng chí nhấn mạnh, năm học qua trường THCS Văn Bình tiếp tục có những bước phát triển ổn định, chất lượng dạy học được nâng cao, số học sinh giỏi cấp huyện tăng hơn năm trước ở cả số lượng và thứ tự xếp loại với đội tuyển Học sinh giỏi.  Năm học 2018 – 2019 nhà trường chú trọng bồi dưỡng xây dựng đội ngũ thầy cô giáo vừa dạy giỏi vừa tâm huyết với nghề; tiếp tục triển khai đổi mới phương thức dạy và học, tăng cường nề nếp kỷ cương, tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực…

 Ảnh: Các đại biểu, cùng tập thể giáo viên, học sinh thực hiện màn thả bóng ước mơ

Kết thúc buổi lễ, nhà trường đã cùng các đại biểu và toàn thể học sinh tổ chức màn thả bóng nhằm thể hiện giúp cho ước mơ của các em học sinh trong trường được bay cao, bay xa và đi tới thành công.

 

* Đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự Lễ khai giảng năm học mới và trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia cho Trường THCS xã Khánh Hà.

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay Trường THCS xã Khánh Hà có cơ sở vật chất khang trang, với 17 phòng học và các Phòng chức năng, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Năm học 2017 – 2018, nhà trường có gần 80% đạt học lực khá, giỏi; xét tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%; có 01 giáo viên đạt giải nhì Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; 02 giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và phát triển mạnh.

Ảnh:Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Lê Thị Liễu trao bằng công nhận trường THCS xã Khánh Hà đạt chuẩn quốc gia

Trong buổi lễ Khai giảng năm học mới, Trường THCS xã Khánh Hà vinh dự đón nhận danh hiệu trường chuẩn Quốc gia. Đây là niềm vinh dự, tự hào, động viên khích lệ nhà trường nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (1968 – 2018)

 

* Đồng chí Nguyễn Tuấn Thịnh – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Tự Nhiên nhân dịp khai giảng năm học mới và đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Năm học 2017 – 2018, Trường Tiểu học Tự Nhiên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, vượt chỉ tiêu ngành đã đề ra và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong năm học qua, đội ngũ giáo viên nhà trường luôn nhiệt tình, hăng hái trong công việc, ngày càng vững vàng và đạt các yêu cầu về phẩm chất, năng lực, các đồng chí lãnh đạo nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Nhà trường có 3 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, 18 lao động tiên tiến, 20 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, chỉ dẫn học sinh yếu, giáo dục đạo đức cho học sinh được nhà trường coi trọng. Nhà trường có 3 học sinh giỏi cấp thành phố; 20 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện; 311 học sinh được khen thưởng xuất sắc; 505 em được xếp loại năng lực tốt; 546 em được xếp loại phẩm chất tốt.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tuấn Thịnh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia và phát biểu chúc mừng thầy và trò trường Tiểu Học Tự Nhiên

 

* Đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đến dự Lễ khải giảng năm học mới tại trường Tiểu học Hà Hồi.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học 2017 – 2018, Trường Tiểu học Hà Hồi đã triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học và đạt được những kết quả nhất định. Trường đã tiếp tục triển khai phương pháp “Phương pháp bàn tay nặn bột” ở 2 môn Khoa học và Tự nhiên xã hội; dạy 2 buổi/ngày; thực hiện tốt việc đánh giá về sự hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh theo Thông tư 30/2014 và Thông tư 22/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức nghiêm túc các kỳ kiểm tra giữa kỳ 2 môn Toán, tiếng Việt với học sinh lớp 4, lớp 5, cuối Học kỳ I và cuối năm với tất cả các khối lớp và các môn học; tiếp tục giảng dạy hiệu quả bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh” cho học sinh.

 

* Trường THCS Thắng Lợi đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018-2019, khởi đầu cho một năm học mới hứa hẹn gặt hái nhiều thành công. Đồng chí Phan Thanh Tùng – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực HĐND đã tới dự, chúc mừng và đánh trống khai giảng.

Đồng chí Phan Thanh Tùng tặng hoa chúc mừng

Các em học sinh trường THCS Thắng Lợi trong lễ khai giảng năm học mới

 

Trong niềm vui khai giảng năm học mới, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà, hiệu trưởng trường THCS Thắng Lợi cho biết: Trải qua hơn 40 năm kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học, trường THCS Thắng Lợi đã và đang khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục của huyện nhà. Năm học 2017-2018, nhà trường có 83,12% học sinh xếp lại văn hóa khá và giỏi, 99,34% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt; 125 học sinh giỏi huyện, 01 học sinh giỏi thành phố; đặc biệt tỷ lệ học sinh đỗ vào trường THPT công lập là 98,3%. Bên cạnh đó, nhà trường đã đạt danh hiệu Lao động xuất sắc cấp thành phố, là công đoàn vững mạnh xuất sắc; nhiều hoạt động thể dục, thể thao, văn nghệ được phát huy….

Nhóm Phóng viên: Xuân Tiến, Thanh Tân, Hoài Thu, Phương Thanh, Tô Quý, Diệu Hương, Mai Anh