Văn hóa - xã hội

Thường Tín chuẩn bị tốt cho năm học mới 2018 – 2019
Ngày đăng 04/09/2018 | 05:23  | View count: 277

Ngày 5/9/2018, cùng với cả nước và toàn thành phố, học sinh các cấp của huyện Thường Tín sẽ bước vào năm học mới 2018-2019. Đến thời điểm này, hành trang cho năm học mới của thầy và trò các trường ở tất cả các cấp học trên địa bàn huyện Thường Tín đã được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo.

Không khí nô nức, hứng khởi, nhộn nhịp, khẩn trương chuẩn bị cho năm học mới của thầy, trò các trường ở tất cả các cấp học trên địa bàn huyện cảm nhận rất rõ. Các nhà trường đã tập trung giáo viên sau hè ngay từ đầu tháng 8. Sau đó, tổ chức họp triển khai nhiệm vụ chủ yếu của năm học 2018 - 2019 theo kế hoạch của ngành Giáo dục và đào tạo huyện đã chỉ đạo. Trong năm học 2018 - 2019, ngành Giáo dục và đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường phải tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và quản lý giáo dục; tích cực đổi mới chương trình giáo dục mầm non, phổ thông; đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục  phổ thông; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ ở các cấp học và trình độ đào tạo; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục đào tạo.... Cùng với đó, các trường cũng tập trung triển khai nhiệm vụ trong tháng và phân công giáo viên chủ nhiệm nhận hồ sơ ở các khối lớp; sắp xếp thời khoá biểu cho năm học 2018-2019.

 

Cơ sở vật chất của các trường cơ bản đã được chuẩn bị đáp ứng yêu cầu dạy và học. Các trường tổ chức họp phụ huynh học sinh để giáo viên chủ nhiệm các lớp tuyên truyền thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục, hướng dẫn phụ huynh mua sách giáo khoa, vở ghi, đồ dùng học tập của học sinh. Các em học sinh đã chuẩn bị rất tốt cho việc học và dọn vệ sinh môi trường trong trường, lớp.

 

Công tác tuyển sinh cũng được thực hiện ngay sau kết thúc năm học 2017 - 2018. Năm nay, theo kế hoạch phát triển giáo dục năm học 2018 - 2019, ngành giáo dục huyện đã thực hiện nghiêm túc kế hoạch của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố Hà Nội về tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn huyện. Việc tuyển sinh thực hiện theo đúng chủ trương và đúng Quy chế. Đối với bậc học Mầm non: Toàn huyện có 29 trường mầm non công lập và 50 trường mầm non tư thục. Tổng số học sinh đã tuyển mới là 3.952 học sinh. Bậc Tiểu học có 29 trường tiểu học công lập; đã tuyển sinh vào lớp 1 là 150 lớp với 6.089 học sinh, đạt 103,55% chỉ tiêu. Bậc học THCS có 30 trường Trung học cơ sở; đã tuyển sinh vào lớp 6 là 106 lớp với 4.141 học sinh, đạt 97% chỉ tiêu. Bậc học THPT có 05 trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên đã tuyển sinh vào lớp 10.

 

Bên cạnh đó, để chuẩn bị khai giảng năm học mới, huyện đã chỉ đạo các trường xây dựng chương trình, nội dung, tổ chức khai giảng trang trọng, tiết kiệm, vui tươi, tạo không khí phấn khởi cho giáo viên, học sinh bước vào năm học mới.

Phong trào văn nghệ cũng được các nhà trường đẩy mạnh, nhằm tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi, sôi nổi cho buổi lễ khai giảng. Những tiết mục đặc sắc đã được cô và trò các trường lên “kịch bản” và tập luyện. Các tiết mục được đầu tư công phu về nội dung và hình thức vô cùng hấp dẫn, thú vị trong buổi lễ khai giảng.

 

Cùng với các trường, phụ huynh học sinh cũng đã đón chờ đến ngày khai giảng để đưa con tới trường, nhất là những gia đình có con năm nay bước vào lớp 1. Vì thế, việc mua sắm sách vở, đồ dùng học tập cho con bước vào năm học mới đã được chuẩn bị đầy đủ từ sớm.

Có thể thấy rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của các trường, của cô và trò ở tất cả các cấp học trên địa bàn huyện Thường Tín, năm học mới 2018 - 2019 sẽ đem lại một ngày khai giảng thật ý nghĩa, ấn tượng và một năm học mới thành công rực rỡ.

Diệu Hương