Văn hóa - xã hội

Tích cực vận động ủng hộ, tăng nguồn lực xã hội hóa giúp người nghèo xây, sửa nhà ở
Ngày đăng 21/08/2018 | 05:33  | View count: 294

Trong buổi họp thường kỳ của Ban chỉ đạo xây, sửa nhà ở cho hộ nghèo huyện được tổ chức ngày 21/8/2018, đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây, sửa nhà ở cho hộ nghèo huyện đã chỉ đạo sát sao để hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Ảnh: Các hộ nghèo xã Văn Tự được hỗ trợ tiền xây sửa nhà ở

Theo báo cáo của Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện, tổng số hộ đủ điều kiện hỗ trợ xây sửa nhà ở tính đến ngày 20/3/2018 là 369 hộ. Kết quả thực hiện, đến ngày 20/8/2018, toàn huyện có 174 hộ xây, 162 hộ sửa và 33 hộ xin rút do gia đình không còn nhu cầu. UBND huyện đã ra quyết định điều chỉnh 02 hộ từ sửa nhà sang xây mới do khi dỡ nhà thì quá xuống cấp phải xây dựng lại. Huyện đã giải ngân vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội cho 304/336 hộ = 7,6 tỷ đồng; kinh phí xã hội hóa của thành phố đã giải ngân cho 139 hộ và nguồn xã hội hóa của huyện đã giải ngân cho 179 hộ, với tổng số tiền 1.380 triệu đồng.

Hiện nay, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch, Uỷ ban MTTQ huyện và các xã đang hoàn thiện hồ sơ để giải ngân cho các hộ có khối lượng xây dựng từ 30% trở lên của cả 2 đợt vào cuối tháng 8/2018.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo xây, sửa nhà ở cho hộ nghèo huyện Lê Thị Liễu phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, đồng chí Lê Thị Liễu - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây, sửa nhà ở cho hộ nghèo huyện nhấn mạnh: Trong thời gian tới, để hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện, các xã cần đôn đốc các hộ được hỗ trợ xây, sửa nhà ở cần khẩn trương hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa; Đồng thời, rà soát, động viên 33 hộ xin rút cố gắng để xây, sửa nhà ở cho khang trang hơn, bởi đây là chủ trương của Đảng, Nhà nước nhằm quan tâm, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà không phải lúc nào cũng có; các ban, ngành đoàn thể huyện tích cực vận động ủng hộ kinh phí để có thêm nguồn lực xã hội hóa giúp các hộ nghèo xây, sửa nhà ở...

Xuân Tiến