Văn hóa - xã hội

Thường Tín đánh giá công tác giáo dục và đào tạo quý III, triển khai nhiệm vụ Quý IV
Ngày đăng 09/08/2018 | 02:40  | View count: 311

99,97% học sinh THCS được công nhận tốt nghiệp là con số nổi bật trong báo cáo kết quả công tác giáo dục và đạo được trình bày tại hội nghị giao ban công tác giáo dục và đào tạo quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2018 do UBND huyện tổ chức ngày 9/8/2018. Đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Tới dự có đồng chí Phùng Văn Quốc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kiề u Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Đồng chí Trưởng phòng báo cáo kết quả công tác giáo dục và đào tạo quý III

Theo báo cáo đánh giá do đồng chí Nguyễn Như Ý – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trình bày tại Hội nghị, trong quý III/2018, các hoạt động chuyên môn của ngành giáo dục được triển khai hiệu quả. Phòng GD& ĐT huyện đã tổ chức các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện đối với các khối 6,7,8,9 và tham gia kỳ thi học sinh giỏi khối 9 cấp Thành phố. Kết quả, cấp thành phố đạt 41 giải các loại, trong đó có 3 giải nhì, 9 giải ba, 29 giải khuyết khích. Bậc THCS đã công nhận tốt nghiệp cho 3.609 học sinh, đạt 99,97%. Bậc Tiểu học, Mầm non thực hiện đánh giá, xếp loại học sinh theo quy định. Các công tác tuyển sinh, bồi dưỡng hè được các trường trên địa bàn thực hiện hiệu quả.

Đặc biệt, trong quý III, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Văn hóa Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện tổ chức phổ cập bơi cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 9 theo đúng tinh thần Kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 26/4/2018 của UBND huyện Thường Tín về “Phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn huyện Thường Tín năm 2018”.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thị Liễu chủ trì hội nghị

Ảnh: Đồng chí Hiệu trưởng Trường THCS Tô Hiệu tham luận

Tiếp đó, các đại biểu đã tham luận đóng góp ý kiến về công tác đảm bảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường; các quy định trong hợp đồng giáo viên; thiếu phòng học tạm thời của một số trường; một số đơn vị thi công xây dựng trường lớp bị chậm tiến độ; các giải pháp trong phổ cập bơi; các giải pháp trong nâng cao chất lượng giáo dục..

Ảnh: Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Kiều Xuân Huy phát biểu chỉ đạo

 Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả của ngành giáo dục trong quý III/2018. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành giáo dục của huyện phải tập trung thực hiện tốt một số nội dung trong quý IV như: các trường chuẩn bị chu đáo việc tổ chức Khai giảng năm học mới 2018-2019 và “ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” vào ngày 5/9/2018; tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể; kiểm tra công tác xây dựng, đề nghị các nhà thầu thu gọn vật liệu xây dựng đang thi công; việc sửa chữa trường lớp phải xong trước khai giảng năm học mới 2018-2019; các trường cân đổi, đảm bảo tốt công tác thu chi tài chính, đóng bảm hiểm đầy đủ cho cán bộ, nhân viên, giáo viên đúng quy định…

Xuân Tiến