Văn hóa - xã hội

Thường Tín: tổ chức Ngày hội "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”
Ngày đăng 06/08/2018 | 05:34  | View count: 237

Ngày 5/8/2018, tại xã UBND xã Thắng Lợi, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”

Tới dự, động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu có đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thường Tín; các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ huyện và lãnh đạo các xã có tình nguyện viện tham gia hiến máu.

 

Trong một buổi sáng, đã có 145 tình nguyện viên của 03 xã: Quất Động, Thắng Lợi, Lê Lợi tham gia đăng ký hiến máu. Qua kiểm tra sức khỏe (huyết áp, chiều cao, cân nặng, các bệnh về máu), đã có 120 tình nguyện viên đủ điều kiện sức khỏe hiến máu an toàn.

 

Đồng chí Lê Thế Mừng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, Phó Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thường Tín cho biết: “Để đảm bảo cho công tác hiến máu đạt kết quả, Hội Chữ thập đỏ huyện đã giao chi tiêu cụ thể cho các đơn vị trong đợt hiến máu này, đồng thời cấp phát tài liệu “an toàn truyền máu” cho các xã để cấp phát cho các tình nguyện viên và tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh để nhân dân hiểu về An toàn truyền máu”.

Một số hình ảnh trong hoạt động hiến máu tình nguyện:

  • Các tình nguyện viên xếp hàng đăng ký hiến máu

 Các tình nguyện viên được kiểm tra sức khỏe

  • Các tình nguyện viên hiến máu

Đồng chí Lê Thị Liễu - Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Chủ tịch Hội CTĐ huyện động viên các tình nguyện viên.

 

Hoạt động hiến máu tình nguyện này thể hiện nghĩa cử cao đẹp, thúc đẩy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cộng đồng. Sau đợt này, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Thường Tín tiếp tục triển khai hiến máu ở các xã, thị trấn trong huyện.

Xuân Tiến