Văn hóa - xã hội

Chung khảo Hội thi “Trưởng Thôn thân thiện” huyện Thường Tín năm 2018
Ngày đăng 24/06/2018 | 01:45  | View count: 632

Ngày 23/6, tại hội trường Huyện ủy – Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức vòng chung khảo Hội thi “Trưởng thôn thân thiện” huyện Thường Tín năm 2018.

Dự Hội thi có đồng chí Phùng Văn Quốc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Liễu – Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ; các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, tổ thư ký, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và 27 thí sinh đại diện cho 169 ông, bà là trưởng thôn, trưởng cụm dân cư, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Ảnh: Lãnh đạo huyện tặng hoa 6 thí sinh tham gia chung khảo hội thi “Trưởng thôn thân thiện huyện Thường Tín năm 2018”

 

Tham gia chung khảo hội thi “Trưởng thôn thân thiện” huyện Thường Tín năm 2018 có 06 thí sinh xuất sắc đã vượt qua 27 thí sinh ở vòng sơ khảo. Ở vòng thi này các thí sinh cũng phải trải qua 3 phần thi bao gồm: Phần thi trắc nghiệm, phần thi tiểu phẩm và phần thi năng khiếu. Nội dung thi tập trung vào tuyên truyền, vận động thực hiện các Quy tắc ứng xử nơi công cộng, xây dựng “Người Hà Nội thanh lịch, văn minh”, xây dựng nếp sống văn minh trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Mỗi thí sinh đến với hội thi đều lựa chọn cho mình các hình thức thể hiện khác nhau nhưng đều mang thông điệp chung là tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh.

Ảnh: Phần thi trắc nghiệm

Ảnh Phần thi tiểu phẩm

Ảnh  phần thi năng khiếu

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Trưởng thôn Trần Minh Tuấn xã Minh Cường; 02 giải Nhì thuộc về 2 Trưởng thôn đến từ xã Khánh Hà và xã Tự Nhiên; 03 giải ba thuộc về  3 trưởng thôn đến từ xã Thắng Lợi, Tân Minh và Chương Dương. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao trải giải thí sinh có tiểu phẩm và năng khiếu hay nhất cho 2 trưởng thôn: Đào Văn Kim và Trần Minh Tuấn.

Ảnh: Ban tổ chức trao giải 3 cho 3 thí sinh

Ảnh: Ban tổ chức trao giải nhì cho 2 thí sinh

Ảnh: Ông Phùng Văn Quốc – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện trao giải nhất cho thí sinh Trần Minh Tuấn

Hội thi Trưởng thôn thân thiện huyện Thường Tín năm 2018 đã khép lại thành công tốt đẹp, thông qua Hội thi đã giúp cho các Trưởng thôn có cơ hội được nâng cao kiến thức, kỹ năng giải quyết các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống, đồng thời là cơ hội để các Trưởng thôn giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm.

Phương Thanh – Xuân Tiến