Văn hóa - xã hội

Sẵn sàng cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018
Ngày đăng 23/06/2018 | 07:52  | View count: 455

Chỉ còn 01 ngày nữa, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra. Hiện ngành giáo dục và đào tạo huyện đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi, cùng với đó nhiều cơ quan, đơn vị có liên quan đã sẵn sàng các hoạt động tiếp sức mùa thi, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thí sinh tham dự kỳ thi đạt được kết quả tốt nhất.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25 - 27/6. Thí sinh dự thi THPT quốc gia học chương trình THPT sẽ phải làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân). Đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên sẽ dự thi bắt buộc 3 bài là toán, ngữ văn và một trong hai bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Trừ môn ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại đều theo hình thức trắc nghiệm, mỗi thí sinh trong phòng thi có một mã đề thi riêng.

Trường THPT Lý Tử Tấn niêm yết danh sách thí sinh dự thi

Toàn huyện có tổng số 2.378 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, thí sinh hệ giáo dục THPT là 2.161 thí sinh, hệ giáo dục thường xuyên là 200 thí sinh và 17 thí sinh tự do. Số lượng thí sinh đăng ký dự thi tại các trường, cụ thể như sau:

- Trường THPT Vân Tảo có 361 thí sinh đăng ký dự thi;

- Trường THPT Tô Hiệu có 474 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 05 thí sinh tự do);

- Trường THPT Thường Tín có 537 thí sinh đăng ký dự thi;

- Trường THPT Nguyễn Trãi có 375 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 03 thí sinh tự do)

- Trường THPT Lý Tử Tấn có 320 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 6 thí sinh tự do);

- Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên có 203 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 03 thí sinh tự do);

- Trường phổ thông Phùng Hưng có 108 thí sinh dự thi. 

Tất cả các thí sinh đăng ký dự thi trong toàn huyện được sắp xếp tên theo thứ tự abc và sẽ dự thi tại 03 điểm thi: Trường THPT Thường Tín, trường THPT Nguyễn Trãi, trường THPT Lý Tử Tấn.

Là một trong những điểm trường tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn huyện, thầy Lê Trung Hiệp - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thường Tín cho biết: “Điểm thi trường THPT Thường Tín có 864 thí sinh dự thi, nhà trường đã chuẩn bị 36 phòng thi chính thức và 03 phòng dự bị có đủ ánh sáng, bàn ghế đảm bảo khoảng cách quy định, quạt mát và đủ các điều kiện đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy. Một phòng họp hội đồng có đủ bàn ghế, bảng, loa, đồng hồ treo tường, trống… Nhà trường cũng đã làm mới cảnh quan, dọn dẹp vệ sinh phòng thi, bố trí máy phát điện dự phòng, đảm bảo phương án xử lý sự cố bất thường trong quá trình coi thi như phòng chống cháy, nổ, phương án dự phòng khi mưa, bão”. Thầy Lê Trung Hiệp cũng cho biết thêm, chiều ngày 24/6, các thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Thí sinh lưu ý để không vi phạm quy chế thi THPT quốc gia 2018

Nguồn: Bộ Giáo dục – Đào tạo

Chiều ngày 22/6, Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân huyện đã đến các điểm thi để kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia. Đoàn công tác đánh giá cao sự chuẩn bị tại các điểm thi; đồng thời, kịp thời nhắc nhở các đơn vị có giải pháp khắc phục những mặt còn tồn tại để đảm bảo các khâu của kỳ thi diễn ra an toàn và thông suốt, tiếp tục chuẩn bị đầy đủ nhất cho công tác coi thi, như: Phòng làm việc cho lãnh đạo điểm thi, phòng thanh tra, phòng họp chung, tủ, ổ khóa bảo quản đề thi, bài thi, phòng công an, bảo vệ, y tế… Đến chiều ngày 23/6, các điểm thi đã niêm yết danh sách thí sinh dự thi; hoàn tất công tác chuẩn bị thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và có sự chủ động, chất lượng”.

Với sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện cho kỳ thi, cùng với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, các địa phương trong việc hỗ trợ các thí sinh dự thi, hy vọng các thí sinh trong huyện sẽ bình tĩnh, tự tin để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Ngọc Lâm