Văn hóa - xã hội

Hơn 1.000 học sinh trường THPT Nguyễn Trãi và Lý Tử Tấn được truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản
Ngày đăng 26/03/2018 | 05:27  | View count: 204

Ngày 24/03/2018, tại trường Trung học phổ thông (THPT) Nguyễn Trãi và trường THPT Lý Tử Tấn, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình huyện tổ chức Hội nghị truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) cho hơn 1.000 học sinh của 2 nhà trường.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các em học sinh đã được nghe giảng viên Phạm Thị Tâm - Phó Trưởng phòng Truyền thông nghiệp vụ Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình thành phố Hà Nội trao đổi các vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, những thay đổi tâm sinh lý xung quanh tuổi mới lớn. Đây là giai đoạn phát triển mạnh mẽ về cơ thể và sinh lý, thay đổi lớn về tâm lý và tình cảm, các em không còn là trẻ con nhưng cũng chưa trở thành người lớn.

Ảnh: Giảng viên trao đổi với các em học sinh

Qua gợi ý của giảng viên các em đã mạnh dạn trao đổi về những thắc mắc, băn khoăn về sự biến đổi tâm sinh lý của mình, làm thế nào để phòng tránh được các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản. 

Ảnh: Học sinh đưa câu hỏi nhờ giảng viên giải đáp

Thông qua chương trình nhằm bồi dưỡng cho các em các kiến thức về giới tính và sức khỏe sinh sản. Giúp các em nâng cao được hiểu biết và nhận thức đầy đủ, đúng đắn và có những kỹ năng cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản lứa tuổi vị thành niên.

Hoài Thu