Văn hóa - xã hội

Thường Tín hỗ trợ xây sửa nhà ở hộ nghèo năm 2018
Ngày đăng 06/03/2018 | 10:52  | View count: 1134

Ngày 05/03/2018, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch hỗ trợ xây sửa nhà ở hộ nghèo trên địa bàn huyện năm 2018.

          Dự hội nghị có đồng chí Phùng Văn Quốc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kiều Xuân Huy- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo hỗ trợ xây sửa nhà ở hộ nghèo huyện (BCĐ), cùng các đồng chí thường trực HU, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ lao động thương binh xã hội 29 xã, thị trấn.

         Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Nam - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện thông qua Kế hoạch hỗ trợ nhà ở hộ nghèo trên địa bàn huyện Thường Tín năm 2018 và báo cáo tình hình triển khai thực hiện kế hoạch hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định số 33/QĐ/2015/TTg trên địa bàn huyện. Theo Kế hoạch, đối tượng thuộc diện được hỗ trợ nhà ở là hộ nghèo theo chuẩn nghèo của Thành phố, chưa có nhà ở nhưng đã có đất ở hợp pháp hoặc đã có nhà ở nhưng nhà ở đã hư hỏng, dột nát, không có khả năng tự cải thiện nhà ở cũng như chưa được hỗ trợ nhà ở từ các chương trình, chính sách hỗ trợ của Nhà nước và các tổ chức chính trị xã hội khác.

         Về mức hỗ trợ: 45 triệu đồng đối với nhà xây mới; 35 triệu đồng đối với nhà sửa chữa. Hộ gia đình tự huy động thêm để xây dựng, sửa chữa nhà ở tốt hơn. Toàn huyện tập trung hỗ trợ hộ nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở hoàn thành trước ngày cả nước vì người nghèo 17/10/2018.

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Liễu - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện điều hành nội dung thảo luận

          Tại hội nghị, các đại biểu tham luận đóng góp ý kiến tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện kế hoạch.

 

         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Kiều Xuân Huy tin tưởng việc triển khai kế hoạch hỗ trợ xây sửa nhà ở hộ nghèo trên địa bàn huyện năm 2018 sẽ đạt được những kết quả tốt từ việc áp dụng những bài học, kinh nghiệm trong việc triển khai kế hoạch xây sửa nhà cho người có công năm 2017. Đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo hỗ trợ nhà ở cho người nghèo huyện có kế hoạch giao ban thường xuyên, phân công nhiệm vụ đối với từng thành viên để hoàn thành kế hoạch đề ra; đối với các xã, thị trấn thành lập Ban chỉ đạo, tích cực tuyên truyền đến các thôn, vận động các doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ đảm bảo đủ kinh phí xã hội hóa hỗ trợ cho hộ nghèo; vận động các hộ đã đủ điều kiện để tiến hành xây sửa nhà sớm.

Đồng chí Kiều Xuân Huy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

          Việc hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện, đảm bảo có nhà ở an toàn, ổn định từng bước nâng cao mức sống góp phần giảm nghèo nhanh, bền vững, đạt mục tiêu đến cuối năm 2020 tỷ lệ hộ nghèo của huyện còn dưới 1,53%.

Thanh Tân