Văn hóa - xã hội

UBND huyện tiếp nhận 70 triệu đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm
Ngày đăng 30/11/2017 | 09:12  | View count: 170

Ngày 29/11/2017, UBND huyện tổ chức hội nghị tiếp nhận ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm năm 2017.

Tính đến 27/11/2017, trên địa bàn huyện Thường Tín có 542 người mắc ung thư, 45 người nhiễm HIV/AIDS còn sống, 187 người mắc bệnh Lao, trên 350 người mắc các bệnh về máu và các bệnh hiểm nghèo khác, đang rất cần sự quan tâm ủng hộ về tinh thần, vật chất để người bệnh vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trong năm 2016, toàn huyện đã vận động được 56.988.000 đồng, toàn bộ số tiền được sử dụng vào các mục đích tư vấn, hỗ trợ, chăm sóc người bệnh tại cộng đồng, tổ chức các lớp tập huấn cho người bệnh và người nhà người mắc bệnh dịch nguy hiểm về về kiến thức chăm sóc sức khỏe. Ban vận động tài chính quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm của huyện đã tổ chức thăm hỏi động viên 85 gia đình, người nhiễm bệnh dịch nguy hiểm. Nhân dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu, Tết Trung thu thăm tặng quà 75 trường hợp mắc bệnh nguy hiểm, trẻ em sinh ra từ người nhiễm dịch bệnh nguy hiểm tổng số tiền 26.250.000 đồng; Tập huấn nâng cho 140 cộng tác viên, tình nguyện viên, người nhà về kiến thức, kỹ năng chăm sóc, người mắc dịch bệnh nguy hiểm.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên BTV huyện ủy, PhóChủ tịch UBND huyện, chỉ rõ: Hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, nhiều dịch bệnh mới, nguy hiểm phát sinh, gia tăng đột biến như: Ung thư, lao, HIV/AIDS, suy thận, tai biến mạch máu não… gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, kinh tế xã hội và cuộc sống của hàng nghìn người. Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Ban vận động Quỹ kêu gọi các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đóng trên địa bàn huyện; các xã, thị trấn, các trường học, các đơn vị doanh nghiệp, cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, các nhà hảo tâm tích cực tham gia ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch, bệnh nguy hiểm huyện Thường Tín năm 2017 đạt kết quả cao nhất, để sẻ chia với những nỗi đau bệnh tật, giúp người bệnh và người nhà bệnh nhân vơi bớt khó khăn,vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh: Ủy ban MTTQ huyện trao tiền ủng hộ Quỹ .

Ảnh:Đ ồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Tính đến hết ngày 29/11/2017, Ban vận động tài chính Quỹhỗ trợ phòng chống dịch, bệnh nguy hiểm huyện Thường Tín đã tiếp nhận số tiền ủng hộ trên 70 triệu đồng.

Tô Quý