Văn hóa - xã hội

Dấu ấn Đại hội Thể dục Thể thao huyện Thường Tín lần thứ VIII năm 2017
Ngày đăng 01/11/2017 | 03:03  | View count: 319

Những năm qua, phong trào thể dục thể thao trong huyện tiếp tục phát triển mạnh mẽ, toàn diện cả thể thao phong trào và thể thao thành tích cao. 7 kỳ tổ chức Đại hội Thể dục thể thao trước đã đánh dấu phong trào thể dục thể thao của huyện Thường Tín ngày càng lớn mạnh về quy mô, nâng cao về chất lượng, thu hút đông đảo nhân dân tham gia, thể hiện tinh thần học tập và làm theo tấm gương rèn luyện thân thể của Bác Hồ kính yêu.

Tập huấn nghiệp vụ Thể dục thể thao

Đầu năm 2017, Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao huyện đã mở lớp tập huấn cho gần 100 đồng chí là cán bộ phụ trách thể thao cơ sở và các cộng tác viên của Trung tâm. Đồng thời, phân công các cán bộ, viên chức Trung tâm phụ trách và hướng dẫn các xã, thị trấn đăng ký lịch tổ chức đại hội.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT Thị Trấn Thường Tín

Từ tháng 3 đến cuối tháng 5/2017, khắp các địa phương trong huyện sôi nổi diễn ra Đại hội Thể dục Thể thao các xã, thị trấn. Ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục Thể thao huyện Thường Tín lần thứ VIII năm 2017 đã chọn xã Thắng Lợi, một xã có phong trào Thể dục Thể thao phát triển mạnh để tổ chức Đại hội điểm, sau đó nhân ra diện rộng. Và để Đại hội TDTT ở cơ sở được diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng thì công tác chuẩn bị và tuyên truyền về Đại hội đã được các xã đặc biệt quan tâm. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn khi Đại hội TDTT diễn ra cũng đã được thực hiện nghiêm túc. Mặc dù, còn khó khăn về cơ sở vật chất và kinh phí, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Uỷ ban nhân dân huyện, sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự tham gia nhiệt tình của nhân dân, các xã, thị trấn và các cơ quan đơn vị đã tổ chức thành công Đại hội Thể dục Thể thao cơ sở.

Môn kéo co trong Đại hội TDTT xã Nghiêm Xuyên

Để tổ chức thành công Ðại hội Thể dục Thể thao huyện Thường Tín lần thứ VIII năm 2017, công tác chuẩn bị Đại hội Thể dục Thể thao năm nay được lãnh đạo huyện quan tâm chỉ đạo sâu sát. Các tiểu ban, các ngành có liên quan đã tích cực triển khai các nhiệm vụ, công tác tuyên truyền được quan tâm đặc biệt. Công tác chuẩn bị từ sân bãi, dụng cụ thi đấu, lực lượng tham gia diễu hành, an ninh trật tự đều được chuẩn bị tốt. Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tăng cường tổ chức cho các vận động viên tập luyện để tham gia Đại hội Thể dục Thể thao huyện đạt thành tích tốt nhất, góp phần mang lại thành công của đại hội.

Đội bóng đã xã Nhị Khê giành chức vô định Giải cúp doanh nghiệp trẻ lần thứ IV năm 2017

Trong kỳ đại hội lần thứ 8 năm 2017 của huyện Thường Tín, song song với tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao các xã, thị trấn, Trung tâm Văn hoá – Thông Tin và Thể thao huyện tổ chức 36 môn thi đấu như: Kéo co, Cầu lông, Bóng chuyền, võ Pencak-Silat, bóng truyền hơi, bóng đá… Trong đó rất nhiều môn thu hút đông đảo cổ động viên và nhân dân tham gia.

Đoàn vận động viên trong lễ khai mạc Đại hội TDTT thành phố Hà Nội

Ban Tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao huyện Thường Tín lần thứ VIII đã lựa chọn, bồi dưỡng hơn 200 vận động viên tham gia thi đấu các nội dung của Đại hội cấp thành phố. Tính đến thời điểm này, Thường Tín đã đạt 48  Huy chương, trong đó, có 13 Huy chương vàng, 12 Huy chương Bạc, 23 Huy chương đồng. Trong đó, các môn mũi nhọn là võ Penkatsilat học sinh tiểu học và THCS cơ sở đạt 16 huy chương; Điền kinh 6 huy chương… Đây là thành tích cao nhất của đoàn Thường Tín đạt được trong các kỳ tham gia Đại hội TDTT cấp thành phố.

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh – TUV, Bí thư Huyện ủy thắm sáng ngọn lửa truyền thống của Đại hội TDTT huyện

Tiết mục đồng diễn trong lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII

Có thể nói, Ðại hội Thể dục Thể thao huyện Thường Tín lần thứ VIII năm 2017 là ngày hội lớn của các tầng lớp nhân dân trong huyện. Đây là cơ hội tốt để các vận động viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Ðại hội được tổ chức cũng là nhằm đánh giá phong trào Thể dục Thể thao ở mỗi địa phương, đơn vị, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò của Thể  dục Thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của người dân. Từ đó đưa phong trào Thể dục thể thao của từng đơn vị, từng xã, thị trấn và trong toàn huyện phát triển lên một bước mới, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thường Tín lần thứ XXIII đã đề ra.

Xuân Tiến - Diệu Hương