Tin tức - sự kiện

Bế mạc giải bóng đá thanh niên xã Tân Minh mở rộng lần thứ 2 năm 2018

Chiều ngày 09/6, Giải bóng đá thanh niên xã Tân Minh mở rộng lần thứ 2 năm 2018 đã bế mạc tại Trung tâm văn hóa thể thao của xã. Tham dự có đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã; các đội bóng tham dự giải và hàng nghìn cổ động viên và người dân địa phương.

Giải bóng đá thanh niên xã Tân Minh mở rộng lần thứ 2 năm 2018 được khai mạc từ ngày 18/5/2018 với sự tham gia của 6 đội bóng, gồm 4 đội ở các thôn trong xã và 02 đội khách mời (thôn Văn Trai, xã Văn Phú và thôn Ba Lăng, xã Dũng Tiến). Giải đấu đã trải qua hơn ba tuần tranh tài quyết liệt, sôi nổi. Trước lễ bế mạc giải đã diễn ra trận tranh giải nhất nhì giữa đội bóng thôn Triều Đông và thôn La Uyên trong bầu không khí thi đấu đầy tinh thần thể thao cao thượng, tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau, các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, nhiều bàn thắng đẹp. Với kết quả 3-1, chức vô địch đã thuộc về đội thôn Triều Đông.

Ảnh 1: Đội thôn Triều Đông giành giải nhất giải bóng đá thanh niên xã Tân Minh mở rộng lần 2 năm 2018

Theo anh Bùi Công Diên – Chủ nhiệm Câu lạc bộ bóng đá xã Tân Minh, năm nay chất lượng các đội bóng tham dự giải được nâng cao. Mặc dù chỉ là một giải thi đấu phong trào nhưng qua mỗi năm tổ chức, do rút kinh nghiệm từ các năm trước, việc tổ chức đã diễn ra thuận lợi, đáp ứng yêu cầu của các đội bóng tham gia, trở thành món ăn tinh thần thường xuyên của nhân dân trong xã, đặc biệt là các đoàn viên thanh niên.

Ngoài các giải chính thức, Ban tổ chức còn trao các  giải Găng tay vàng, giải Vua phá lưới để biểu dương tinh thần thể thao cao thượng cũng như khuyến khích các cầu thủ thi đấu có trình độ cao. Anh Đàm Văn Tuân – Bí thư Đoàn xã, Phó Trưởng ban Tổ chức giải đánh giá, thành công lớn nhất của việc tổ chức giải đấu là không chỉ khơi dậy phong trào thể thao tại địa phương mà còn có ý nghĩa trong việc tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động, chương trình do cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể địa phương tổ chức; tạo ra những sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao sức khỏe, rèn luyện kỹ năng cho thanh niên, giúp thanh niên tránh xa các tệ nạn xã hội.

Giải bóng đá thanh niên xã Tân Minh được tổ chức lần đầu năm 2015, sau 3 năm gián đoạn năm nay giải được tổ chức lại sau khi trung tâm thể thao của xã được xây dựng hiện đại với nhà điều hành và hai sân cỏ nhân tạo. Lãnh đạo UBND xã Tân Minh cho biết, cơ sở vật chất tại địa phương đã đáp ứng cơ bản được yêu cầu tập luyện và thi đấu môn bóng đá, giải bóng đá thanh niên xã Tân Minh sẽ được duy trì, trở thành hoạt động thường niên hàng năm.

Một số hình ảnh của giải:

Ảnh 2: Hai cầu thủ đạt giải găng tay vàng và vua phá lưới

Ảnh 3: Giải đã thu hút sự cổ vũ của hàng nghìn cổ động viên và người dân địa phương

Phan Thu

Công chức văn hóa xã Tân Minh