Tin tức - sự kiện

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện: Tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến Luật Tín ngưỡng tôn giáo năm 2018

Ngày 6/6/2018, Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Ban đoàn kết Công giáo huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật Tín ngưỡng tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ – CP của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng tôn giáo.

Dự hội nghị có bà Đỗ Thị Thái – Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết công giáo Thành Phố Hà Nội; ông Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, các phòng ban chức năng liên quan cùng các đồng chí là Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã có đồng bào Công giáo, tổ đoàn kết công giáo các xã, thị trấn, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn.

Ảnh: Báo cáo viên truyền đạt Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ông  Phạm Bảo Khánh – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Sở nội vụ giới thiệu nội dung của Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ - CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. Theo đó, Luật tín ngưỡng, tôn giáo được thông qua tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018 gồm 9 chương, 68 điều, trong đó quy định quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo; tổ chức tôn giáo; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo. Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được áp dụng với cơ quan, tổ chức, cá nhân trong bảo đảm và thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Minh- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu

Tham dự hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã phát biểu động viên và yêu cầu các đại biểu tích cực học tập, nghiên cứu Luật tín ngưỡng tôn giáo để hiểu rõ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo từ đó vận động đồng bào công giáo sống tốt đời đẹp đạo, cùng với các tầng lớp nhân dân thi đua xây dựng địa phương, giàu đẹp, văn minh.

Thanh Tân