Tin tức - sự kiện nổi bật

Đồng chí Nguyễn Xuân Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín chúc tết cán bộ, Nhân dân huyện Thường Tín xuân Giáp Thìn 2024
09/02/2024 | 23:07

Kính thưa Toàn thể Nhân dân, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện nhà thân mến! Thời khắc giao thừa đã đến, năm Giáp Thìn đã bắt đầu

Trong niềm vui đón chào năm mới, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện, tôi trân trọng gửi tới các đồng chí lão thành cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Kính thưa toàn thể nhân dân và các đồng chí!

Năm 2023, là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, với chủ đề công tác“Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự chỉ đạo, điều hành có hiệu quả của UBND huyện, các cấp, các ngành, Nhân dân, cán bộ và cộng đồng doanh nghiệp trong huyện đã đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn, giành thắng lợi khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; Hoàn thành và hoàn thành vượt mức 14/15 chỉ tiêu, kế hoạch Thành phố giao.

Kinh tế xã hội tiếp tục phát triển; Tổng giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng đạt 26.465 tỷ đồng, tăng 17,4% so với năm 2022. Tổng giá trị Thương mại - Dịch vụ đạt 18.653 tỷ đồng, tăng 17,2%. Tổng thu ngân sách Nhà nước thực hiện trên 1.756 tỷ đồng đạt 151,85% dự toán Thành phố giao và tăng 57,77% so với năm 2022. Cơ sở hạ tầng tiếp tục được quan tâm đầu tư xây dựng.

Công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu được quan tâm chỉ đạo, đến nay, huyện đã có 6 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Huyện đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thiện hồ sơ đề nghị Thành phố chấm điểm, công nhận thêm 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 2 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Trong năm 2023, huyện đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng Dự án Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện; Dự án xây dựng Cụm công nghiệp Tiền Phong 2; Dự án xây dựng Đường 427 hướng tuyến mới; Đặc biệt là hoàn thành đúng kế hoạch giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, được Thành ủy biểu dương. Cùng với đó là thông xe kỹ thuật Dự án đường Nguyễn Trãi, khởi công các công trình dự án thuộc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện...

Nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội, phát triển văn hóa, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được quan tâm thực hiện tốt; Các chế độ chính sách cho người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định; Hệ thống mạng lưới y tế, chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng được nâng cao, dịch bệnh được kiểm soát, sự nghiệp giáo dục được quan tâm; lĩnh vực văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, sự nghiệp quốc phòng toàn dân được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền được tăng cường, đổi mới và sắp xếp lại theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã bám sát các nhiệm vụ chính trị và hướng về cơ sở, với nhiều hoạt động thiết thực, phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Những kết quả đạt được là niềm vinh dự, tự hào, nguồn động viên to lớn, đồng thời là cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề mà đảng bộ và nhân dân toàn huyện cần tiếp tục phát huy thực hiện tốt trong năm 2024.

Thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, tôi nhiệt liệt biểu dương những đóng góp của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, cũng như những người con của quê hương Thường Tín đang công tác, lao động trên khắp mọi miền quê của Tổ Quốc, đã phát huy truyền thống quê hương, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện.

Kính thưa toàn thể Nhân dân và các đồng chí!

Bước sang năm 2024, là năm tăng tốc, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ, theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025 đặt ra.

Mặc dù còn có nhiều khó khăn thách thức song với truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực tự cường, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, cùng với những thành tựu của sự nghiệp đổi mới trong những năm qua. Tôi tin tưởng rằng Đảng bộ và Nhân dân huyện nhà sẽ vững bước vượt qua khó khăn thách thức đẩy mạnh cải cách hành chính công, tiếp tục thực hiện chủ đề công tác năm 2024. Tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn vưỡng mắc trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2024, xây dựng huyện Thường Tín ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, phấn đấu trở thành một Quận của Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn năm 2025 – 2030.

 Nhân dịp năm mới Giáp Thìn, thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, tôi xin chúc các bậc lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, cán bộ, công nhân viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cùng Nhân dân trong huyện “ Sức khỏe - Hạnh phúc - An khang - Thịnh vượng”.

Chúc năm mới - Thắng lợi mới!