Tin tức - sự kiện nổi bật

Huyện Thường Tín ngập tràn sắc xuân, rộn ràng không khí đón Tết
06/02/2024 | 20:53

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã cận kề. Thời điểm này, khắp các tuyến đường, con phố trên khắp nẻ đường đã tràn ngập sắc hoa, cây cảnh phục vụ nhu cầu mua sắm, thưởng ngoạn của người dân. Ở những điểm bán hoa tập trung tại các xã, thị trấn trong huyện, nhiều loại hoa, cây cảnh, như đào, quất, mai, bưởi, các loại hoa lan… được bày bán với số lượng lớn, đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã. Hoa Tết “xuống phố” là thời điểm rực rỡ nhất trong năm, mang đến sự tươi vui cho mỗi gia đình, báo hiệu một năm mới đầy khởi sắc.

Vài năm gần đây, Nhân dân trong huyện có xu hướng lựa chọn những loại cây cảnh màu sắc theo phong thủy, với quan niệm mang lại tài lộc, sung túc và may mắn cho bản thân và gia đình, như các loại cây: kim tiền, kim ngân lượng, phát tài, trạng nguyên... Bên cạnh đó, những loài cây mang đến tài vận, như đỗ quyên, hải đường, hồng... cũng được người dân quan tâm lựa chọn. Có thể thấy, hoa tươi và cây cảnh là thứ không thể thiếu trong không gian của mỗi gia đình vào những ngày tết để trang trí, với mong muốn một năm mới may mắn, thành đạt và hạnh phúc.

Năm 2023 đã qua, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện có nhiều chuyển biến tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của người dân huyện Thường Tín được nâng lên rõ rệt. Một mùa xuân mới lại về trên quê hương, nhắc chúng ta với bao yêu thương, mong ước cho gia đình, cho quê hương, cho quê hương càng phát triển, rạng rỡ, trường tồn.

Không khí nhộp nhịp ở khắp các tuyến đường

Người dân phấn khởi, vui vẻ vì chọn được những loại hoa ưng ý về trang trí hoặc thắp hương tại nhà

Đủ loại hoa cúc, đồng tiền, đỗ quyên, dạ yến thảo… với nhiều màu sắc bắt mắt, dễ thương cũng được người dân quan tâm, chọn mua

Các loại hoa, cây cảnh rực rỡ khoe sắc tại tất cả những con đường, tuyến phố trên địa bàn huyện tạo không gian rực rỡ chào đón năm mới Giáp Thìn 2024.

Hoài Thu