Tin tức - sự kiện nổi bật

Huyện Thường Tín rộn ràng không khí Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
20/11/2023 | 20:49

Ngày Nhà giáo Việt Nam là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20/11 để các thế hệ học trò thể hiện sự "tôn sư trọng đạo" và xã hội tôn vinh những người giáo viên với những cống hiến của mình trong sự nghiệp cao quý. Trên địa bàn huyện Thường Tín, các xã, thị trấn, các trường học đã tổ chức Lễ kỷ niệm và nhiều hoạt động ý nghĩa.

*Trường THCS Nguyễn Trãi A: Trường THCS Nguyễn Trãi A, huyện Thường Tín tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ - Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2022- 2023 của UBND thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Tiến Minh- Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Thường Tín  đã tới dự, tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh- Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Thường Tín tới dự, tặng hoa chúc mừng

Trường THCS Nguyễn Trãi A tiền thân là trường Chuyên Văn - Toán được thành lập năm 1988, sau đó được đổi tên thành Trường THCS Thường Tín và ngày nay là Trường THCS Nguyễn Trãi A. Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, Trường đã có cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, với các phòng học, phòng bộ môn, phòng chức năng có đầy đủ các trang thiết bị đáp ứng tốt cho việc học tập và giảng dạy.Trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2018 và đã thực hiện xong việc đánh giá tái chuẩn năm 2023. Nhiều năm liền, nhà trường được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen và Cờ thi đua.

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh- Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Tiến Minh- Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Thường Tín biểu dương, đánh giá cao những đóng góp của Trường THCS Nguyễn Trãi A trong kết quả chung của ngành giáo dục huyện nhà, đồng thời mong muốn tập thể Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, các em học sinh đoàn kết, phấn đấu, thực hiện tốt các chương trình, phong trào của ngành giáo dục, xứng đáng là đơn vị đầu tàu của ngành giáo dục huyện Thường Tín.

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh- Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ trao cờ thi đua cho nhà trường

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Minh- Thành uỷ viên đã trao Cờ - Đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2022- 2023 của UBND thành phố Hà Nội và Cờ Đơn vị xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô năm học 2022-2023 của Thành đoàn Nhà trường cho nhà trường; lãnh đạo nhà trường đã trao thưởng Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo, giấy khen của huyện cho các cá nhân có thành xuất sắc trong các phong trào thi đua năm học vừa qua.

 

* Trường THPT Vân Tảo: Trường THPT Vân Tảo tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2023 và 25 năm thành lập Trường THPT Vân Tảo 20/11/1998-20/11/2023.

Đồng chí Nguyễn Đình Bang- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường ôn lại truyền thống

Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đình Bang- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Cách đây 25 năm, Trường THPT Vân Tảo được thành lập với 6 lớp học sinh, 14 thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên. Đến nay trường có 1.550 em học sinh, 82 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Từ khi thành lập, tập thể nhà trường đã phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt các chương trình, phong trào thi đua của ngành giáo dục. Nhà trường hiện phát triển theo mô hình định hướng nghề nghiệp, lớp học thông minh, trường học hạnh phúc. Cở sở vật chất được đầu tư, không chỉ xanh, sạch, đẹp, thân thiện, mang tính giáo dục mà còn tiện nghi, hiện đại, phục vụ hiệu quả cho hoạt động dạy học và giáo dục trong thời đại chuyển đổi số, kết nối toàn cầu. 21 phòng học được xây dựng cách đây hơn 20 năm giờ đã được trang bị hệ thống bục giảng thông minh gồm máy tính, máy chiếu,  internet cáp quang.  Trong 10 năm qua nhà trường liên tục được nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, tập thể lao động tiên tiến, được 03 lần nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các em học sinh tham dự

Lãnh đạo Trường THPT Vân Tảo tri ân các thế hệ đi trước và khen thưởng các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, lãnh đạo nhà trường đã tri ân các thế hệ lãnh đạo, giáo viên qua thời kỳ và khen thưởng các thầy cô giáo, các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

 

*Thị Trấn Thường Tín: Cùng với các địa phương, trường học trên địa bàn toàn huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Thị trấn Thường Tín tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hiện nay trên địa bàn Thị trấn Thường Tín có 158 cán bộ, giáo viên, nhân viên đang tham gia giảng dạy ở 4 nhà trường từ bậc học Mầm non đến THCS, với tổng số gần 2.000 em học sinh. Trong năm học 2022-2023, các nhà trường tiếp tục triển khai nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học, xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

Đồng chí lãnh đạo Thị Trấn Thường Tín tặng hoa tươi thắm cho đại diện lãnh đạo các trường học trên địa bàn

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Thị Trấn Thường Tín đã tặng những bó hoa tươi thắm cho đại diện lãnh đạo các trường học trên địa bàn; trao 7 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội cựu giáo chức Việt Nam; khen thưởng 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục Thị trấn Thường Tín trong năm học 2022-2023.

 

*Văn Phú: UBND xã Văn Phú  tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

Các đồng chí lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng 3 nhà trường

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Trải qua những khó khăn, thử thách, được sự quan tâm lãnh đạo của BCH Đảng ủy, sự điều hành của chính quyền địa phương và sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ thầy, cô giáo. Đến nay, xã Văn Phú có 3 trường học đều có trang thiết bị, cơ sở sở vật chất khang trang, sạch, đẹp; đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và vượt chuẩn ngày càng tăng; Quy mô trường lớp, học sinh ổn định; 3 nhà trường đều đạt chuẩn quốc gia và chuẩn cơ quan văn hóa; chất lượng giáo dục ngày một nâng cao, tỷ lệ học sinh khá, giỏi ngày càng cao... 

Lãnh đạo xã Văn Phú phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồng Tiến - Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương, tri ân những cống hiến của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường. Đồng thời mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; triển khai và áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023.

 

*Trường Tiểu học Duyên Thái: Trường Tiểu học Duyên Thái tổ chức kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; tri ân các thế hệ thầy cô; Chung khảo Hội thi “ Tiếng hát cô và trò chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam”. 

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng

Tới dự có đồng chí Lê Thị Liễu – nguyên Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Duyên Thái; các thế hệ thầy cô giáo và 1.035 học sinh trường Tiểu học Duyên Thái.

Lãnh đạo Nhà trưởng ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam

Tại buổi kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong những năm qua, cô và trò Trường Tiểu học Duyên Thái đã không ngừng phấn đấu xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Năm học 2022 – 2023 vừa qua, nhà trường có 01 giáo viên đạt giải nhất cấp huyện, 01 đồng chí được nhận Bằng khen Thành phố; 05 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Trường có 342 học sinh Xuất sắc; 264 học sinh Vượt trội (Tiêu biểu). Để thiết thực kỉ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Trường Tiểu học Duyên Thái đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: hội thi vẽ tranh, hội thi tiếng hát cô và trò.

Các tiết mục văn nghệ và trao giải cho các em học sinh

Nhân dịp này, nhà trường đã trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các em học sinh đạt giải Hội thi vẽ tranh và Hội thi tiếng hát cô và trò.

 

*Trường Tiểu học Vân Tảo: Trường Tiểu học Vân Tảo tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

Tiết mục văn nghệ

Tham gia hội thi có 17 tiết mục văn nghệ được lựa chọn từ các khối lớp trong trường, với nhiều thể loại khác nhau như: hát, múa, nhảy trên nền nhạc… với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, tôn vinh nghề dạy học. Các tiết mục được dàn dựng công phu, đầu tư kỹ lưỡng cả về trang phục, đạo cụ đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả là cán bộ giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh trong  trường.

Nhà trường trao giải cho các em học sinh

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 01 giải suất sắc, 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 10 giải khuyến khích cho các lớp tham gia Hội thi.

Hội thi là dịp để các em bày tỏ lòng biết ơn với thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; đồng thời còn là dịp để các em phô diễn khả năng trong ca hát – nhảy – múa và thông qua hội thi tìm kiếm những giọng hát hay để tạo nguồn  cho các đội văn nghệ của trường.

 

Nhóm phóng viên

Xuân Tiến, Diệu Hương, Hoài Thu,Phương  Thanh, Dương Lợi,Thu Hậu