Tin tức - sự kiện nổi bật

HĐND huyện Thường Tín tiếp xúc cử tri các xã trước kỳ họp cuối năm 2023
18/11/2023 | 10:26

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND huyện Thường Tín Khóa XX, Nhiệm kỳ 2021 – 2026, trong các ngày từ 16-18/11/2023, các Tổ đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc với cử tri các xã .

Tại buổi tiếp xúc, đại diện các Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND huyện, Khóa XX và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, ANQP của huyện năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và cử tri các xã đã có nhiều ý kiến với các đại biểu HĐND huyện.

 

*Tiếp xúc cử tri xã Tiền Phong: Tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Tiền Phong.

Cử tri xã Tiền Phong đã nêu lên những ý kiến, kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện, tập trung vào các vấn đề: Quản lý đất đai trong việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ nông nghiệp sau DĐĐT, đất ở và tài sản nằm trên đất; cần có hướng cải tạo nguồn nước sông Nhuệ, giảm ô nhiễm nguồn nước ngầm và thu gom tập trung rác thải tạo cảnh quan môi trường; xây dựng, cung cấp nguồn nước sạch cho nhân dân; mở rộng các tuyến đường liên thôn, liên huyện; làm gờ giảm tốc độ khu vực ngã tư Cửa Miếu, đoạn Trường THCS Tiền Phong và mở rộng đầu cầu Tiền Phong 2 nhằm đảm bảo ATGT; quan tâm xây dựng chợ nông thôn và các khu vui chơi giải trí cho nhân dân...

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, ông Tạ Hữu Thọ – PBT TT HU, Chủ tịch HĐND huyện đã trả lời và tiếp thu những ý kiến của cử tri để trình với HĐND huyện trong kỳ họp tới.

 

*Tiếp xúc cử tri xã Liên Phương: Tổ đại biểu HĐND huyện do ông Nguyễn Sỹ Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm tổ trưởng và các ông bà trong tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, đã tiếp xúc cử tri xã Liên Phương.

Các cử tri xã Liên Phương đã phát biểu kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện: UBND huyện và xã Liên Phương sớm giải quyết  tình trạng ô nhiễm môi trường; có hướng giải quyết vấn đề xả chất thải ở những khu công nghiệp; quan tâm hỗ trợ kinh phí cho xã xây dựng hệ thống kênh mương, đường giao thông, thuỷ lợi nội đồng và một số vấn đề dân sinh khác ….

Ông Nguyễn Sỹ Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã giải đáp những ý kiến thắc mắc của cử tri, đồng thời ghi nhận và tiếp thu những kiến nghị cử tri xã Liên Phương, để đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất .

 

*Tiếp xúc cử tri xã Văn Phú: Tổ đại biểu HĐND huyện do bà Trần Hồng Hạnh - UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đôc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Văn Phú.

Cử tri xã Văn Phú đã có các ý kiến, kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện, tập trung vào các vấn đề: Khám tuyển quân; sản xuất nông nghiệp và vệ sinh môi trường. Trong đó tập trung các ý kiến vào việc giải quyết tình trạng gây ách tắc dòng chảy khu vực sông Y17, khu đô thị số 7, đường Nguyễn Trãi qua đồng thôn Yên Phú đang thi công, nước gây ô nhiễm không đảm bảo cho sản xuất nông nghiệp; quan tâm giải quyết tình trạng ô nhiễm do nước thải của khu Nguyễn Du và sông Y17 chảy ngược lên thôn Văn Trai gây ô nhiễm môi trường...

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, bà Trần Hồng Hạnh - UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã trả lời và tiếp thu những ý kiến của cử tri để báo cáo với HĐND huyện trong kỳ họp tới.

 

*Tiếp xúc cử tri tại xã Hồng Vân: Tổ đại biểu HĐND huyện do ông Lý Văn Dũng- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hồng Vân.

Các cử tri của xã Hồng Vân đã  kiến nghị tập trung vào các nội dung: Đề nghị huyện duy tu, cải tạo tuyến đường đê thuộc địa bàn xã đã xuống cấp; xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường, cát, bụi do các xe ô tô chở vật liệu làm rơi trên đường. Quan tâm, đầu tư kinh phí làm bãi xe tập trung phục vụ du khách đến tham quan xã. Xây dựng lại các nhà văn hóa đã xuống cấp và nhanh chóng di chuyển bãi rác tại thôn La Thượng đến nơi đã được huyện quy hoạch…

Kết thúc buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, ông Lý Văn Dũng- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận đã trả lời và tiếp thu những ý kiến của cử tri để báo cáo với HĐND huyện trong kỳ họp tới.

 

*Tiếp xúc cử tri xã Lê Lợi: Tổ đại biểu số 6 HĐND huyện do ông Phạm Tiến Dũng-Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri xã Lê Lợi.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri của xã đã đề xuất, kiến nghị tập trung vào các nội dung chủ yếu như: tình trạng ô nhiễm môi trường, ATGT do các xe ô tô chở nguyên vật liệu đi qua xã; quan tâm xây dựng nhà máy nước sạch tại địa phương; nhân rộng mô hình camera an ninh; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận QSD đất; vấn đề thu phí chợ gia cầm Hà Vỹ và tình trạng hệ thống điện lưới chằng chịt dễ xảy ra chập điện...

Kết thúc buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, ông Phạm Tiến Dũng- Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy đã trả lời và tiếp thu những ý kiến của cử tri để báo cáo với HĐND huyện trong kỳ họp tới.

 

*Tiếp xúc cử tri các Dũng Tiến: Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện gồm đồng chí Nguyễn Văn Tản - Huyện ủy viên, Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện và các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Dũng Tiến.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã có 5 ý kiến tập trung vào các vấn đề như: đề nghị lắp đèn chiếu sáng đường liên xã Nghiêm Xuyên và Thắng Lợi; chợ Ba Lăng quy hoạch rồi thì có thực hiện nữa hay không; đề nghị đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa xóm 2; đề nghị xây tường bao, nâng cấp bãi rác; đề nghị hỗ trợ cứng hóa một số kênh trên địa bàn xã; đề nghị hỗ trợ giống trong các mô hình khảo nghiệm linh hoạt hơn; đề nghị hỗ trợ xã các thùng chứa rác thải lớn...

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tản - Huyện ủy viên, Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện đã trả lời và tiếp thu những ý kiến của cử tri để báo cáo với HĐND huyện trong kỳ họp tới.

 

* Tiếp xúc cử tri xã Vạn Điểm:  Tổ đại biểu HĐND huyện gồm đồng chí Lê Đức Thọ - Bí thư Huyện đoàn và các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Vạn Điểm.

Cử tri xã Vạn Điểm đã nêu lên những ý kiến, kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện, tập trung vào các vấn đề: ở xã Vạn Điển một số hộ sản xuất nghề mộc cao cấp dân phun sơn tại nhà nên ảnh hưởng đến người dân, đề nghị huyện quan tâm bố trí khu sản xuất để các hộ phun sơn có thể thuê để phát triển làng nghề; quan tâm xem xét chuyển đổi công năng sử dụng của cụm công nghiệp làng nghề trên địa bàn, sau đó cho các hộ sản xuất thuê, vừa thu được ngân sách và tạo điều kiện cho các hộ có nhu cầu thuê mặt bằng để chuyển sản xuất( giao đất có thu tiền); quan tâm hỗ trợ xây dựng 3 ngôi đình làng của xã Vạn Điểm.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Lê Đức Thọ - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn đã trả lời và tiếp thu những ý kiến của cử tri để báo cáo với HĐND huyện trong kỳ họp tới.

Phương Thanh, Thu Hậu, Phương Thanh, Hoài Thu, Diệu Hương, Xuân Tiến