Tin tức - sự kiện nổi bật

Thường Tín kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/10/2023)
17/11/2023 | 20:47

Ngày 17/11/2023, Huyện Thường Tín long trọng tổ chức “Lễ Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành GD&ĐT huyện Thường Tín năm 2023. Dự và chúc mừng lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Bùi Công Thản – Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bồ Xuân Ngọc – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện.

Tại Hội nghị, Thầy giáo Nguyễn Như Ý -  Trưởng phòng GD&ĐT huyện đã ôn lại truyền thống của ngành GD&ĐT qua các thời kỳ. Trải qua chặng đường dài phát triển, gặp không ít khó khăn, nhưng với sự nỗ lực vươn lên của các thế hệ cán bộ Phòng GD&ĐT, thế hệ các thầy, cô giáo toàn Ngành đã không ngừng góp tâm sức cho sự nghiệp “Trồng người”. Nhờ đó, đã từng bước xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện đạt được nhiều thành kết quả đáng mừng. Đến nay, hệ thống trường lớp trên địa bàn huyện được duy trì ổn định, đội ngũ giáo viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn ngày càng tăng; chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn có chuyển biến tích cực; công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được chú trọng; cơ sở vật chất phục vụ dạy và học đã được đầu tư mạnh mẽ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm

Năm học 2023-2024, toàn huyện có 89 trường công lập, 1 trường công lập tự chủ liên cấp, 2 trường MN tư thục và 48 cơ sở mầm non tư thục đã được cấp phép; với tổng số 1.845 nhóm lớp, 56.457 học sinh và 4.018 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Mạng lưới trường lớp, cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư xây dựng, cơ bản từng bước được kiên cố hóa, chuẩn hóa đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trong huyện và yêu cầu đào tạo nhân lực trong thời kỳ mới. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia cũng được quan tâm, hiện toàn huyện có 71/89 trường đạt Chuẩn quốc gia đạt 79,77%, phấn đấu đến cuối năm 2023 dự kiến có thêm 8 trường đạt chuẩn, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 79 trường.

Việc đổi mới hoạt động dạy học, kiểm tra, đánh giá có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng giáo dục được giữ vững, ổn định và ngày càng được nâng cao. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non được chú trọng. Chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông được nâng lên. Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời đạt kết quả tốt.

Đồng chí Bùi Công Thản – Huyện uỷ  viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, đồng chí Bùi Công Thản – Huyện uỷ  viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT huyện đã đạt được trong thời gian qua và gửi lời tri ân, lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng thời, phát biểu giao nhiệm vụ cho toàn ngành GD&ĐT trong thời gian tới cần đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; tăng cường các hoạt động chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm dạy học, đặc biệt là đa dạng hóa các hình thức dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng phương pháp dạy học mới nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Tích cực học tập bồi dưỡng và tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nêu gương “Ng ườ i t t, vi c t t” nhằm tôn vinh nghề dạy học, đẩy mạnh phong trào thi đua “Ba t t”, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Tích cực tham mưu với cấp ủy và chính quyền địa phương chăm lo sự nghiệp giáo dục đào tạo, chăm lo đời sống vật chất tinh thần đối với thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn, nhà giáo diện chính sách. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tăng cường kết hợp 3 môi trường giáo dục: Nhà trường – Gia đình – Xã hội, đặc biệt là trong giáo dục đạo đức học sinh.

Một số hình ảnh các tập thể, các nhân được biểu dương khen thưởng

Nhân dịp này, ngành GD&ĐT huyện đã công bố các Quyết định và trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 05 tập thể và 30 cá nhân; Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen, danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc của UBND Thành phố cho 26 tập thể, 25 cá nhân và Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo năm 2023 cho 3 nhà giáo.

Phương Thanh