Tin tức - sự kiện nổi bật

Triển khai kế hoạch lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2018
25/12/2018 | 14:26

Ngày 25/12/2018, Ban thường trực UBMTTQ huyện triển khai kế hoạch lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới ở 5 xã Dũng Tiến, Văn Tự, Vân Tảo, Hiền Giang và Nguyễn Trãi.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Tuấn Dũng - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, các đồng chí thường trực UBMTTQ huyện, Chủ tịch UBND, UBMTTQ, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận 5 xã Dũng Tiến, Văn Tự, Vân Tảo, Hiền Giang và Nguyễn Trãi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Ông Lê Đức Anh - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện thông qua kế hoạch tổ chức lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới ở 5 xã và hướng dẫn nội dung, cách thức, quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới.

Theo đó, đối tượng lấy ý kiến là 65 % đại diện hộ dân trên địa bàn các xã Dũng Tiến, Văn Tự, Vân Tảo, Hiền Giang và Nguyễn Trãi. Các xã sẽ lấy ý kiến của nhân dân với 17 nội dung về kết quả xây dựng Nông thôn mới của xã. Các hộ dân sẽ kích vào các cột: hài lòng, chưa hài lòng và không hài lòng tương ứng với 17 nội dung theo phiếu lấy ý kiến đã chuẩn bị theo mẫu. Kết quả đánh giá sự hài lòng của nhân dân được niêm yết công khai tại nhà văn hóa khu dân cư và được công bố hàng ngày trên phương tiện phát thanh cấp xã. Các xã tổ chức triển khai lấy ý kiến, phát phiếu, thu thập, tổng hợp kết quả nộp về Ban thường trực UBMTTQ huyện chậm nhất ngày 06/1/2019.

Tham dự hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm để lấy phiếu đánh giá sự hài lòng của nhân dân đạt kết quả cao, tổng hợp hoàn thành hồ sơ đúng thời gian để gửi về ban thường trực UBMTTQ huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Thông qua hội nghị giúp các đại biểu trực tiếp lấy ý kiến nhân dân tổng hợp phiếu đánh giá đảm bảo khách quan, trung thực, đúng thời gian, quy trình, phản ánh trung thực nhận xét đánh giá của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới… Từ đó nắm bắt đầy đủ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của nhân dân đồng thời phát huy vai trò làm chủ của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới; thực hiện phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”.

Thanh Tân – Tô Quý